Tin tức Tình hình Covid-19 ngày 15.2: Ấn Độ chào đón khách châu Á

  • Thread starter News
  • Ngày gửi
News

News

Quản trị
Thành viên BQT


Mọi người mua hoa tại một gian hàng vào Lễ tình nhân ở Đài Bắc, Đài Loan ngày 14.2.


Trang Wion News đưa tin Ấn Độ từ ngày 13.2 đã dỡ bỏ các hạn chế phòng chống Covid-19 mà nước này đã áp đặt trở lại trong tháng qua đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Theo đó, du khách đến từ những nơi này không còn phải xét nghiệm PCR trước khi lên máy bay. Quyết định trên được đưa ra sau khi số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới giảm.

Tuy vậy, Ấn Độ sẽ tiếp tục xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với 2% tổng số khách du lịch, bất kể hành khách đến từ quốc gia nào. Việc xét nghiệm ngẫu nhiên đã bị cho dừng vào tháng 11.2022 nhưng phải thực hiện trở lại từ ngày 24.12.2022 vì tình hình Covid-19 phức tạp ở Trung Quốc và các nước láng giềng.

Bên cạnh Ấn Độ, Đài Loan cũng đang bắt đầu mở cửa trở lại. Reuters dẫn lại thông báo Ủy ban đại lục của Đài Loan đưa ra ngày 14.2 cho biết Đài Loan sẽ cho phép cư dân Hồng Kông và Macau nhập cảnh trong nỗ lực nới lỏng hơn nữa các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Theo đó, người dân Hồng Kông và Macau có thể nộp đơn xin giấy phép lưu trú tạm thời tại Đài Loan bắt đầu từ ngày 20.2.

Ông Lương Văn Kiệt, phó lãnh đạo Ủy ban đại lục của Đài Loan cho biết việc mở cửa trở lại cho cư dân Hồng Kông và Macau sang hòn đảo đã được đánh giá trong một thời gian dài.

Tuy vậy, du khách từ Trung Quốc đại lục vẫn còn phải đối mặt với những hạn chế và ông Lương hy vọng các biện pháp này sẽ được dỡ bỏ vào mùa xuân. "Để mở lại hoạt động du lịch, chúng tôi phải chắc chắn về khả năng kiểm soát và đánh giá tình hình Covid-19", ông Lương cho biết trong một cuộc họp báo ở Đài Bắc ngày 13.2.

Tại Nhật Bản, số ca nhiễm mới tiếp tục giảm xuống. NHK dẫn thông báo của Bộ Y tế Nhật Bản cho biết nước này đã ghi nhận 2.232 ca bệnh mới tại Tokyo vào ngày 14.2, đánh dấu ngày giảm thứ 28 liên tiếp. Bộ Y tế cũng báo cáo 8 trường hợp tử vong mới ở Tokyo. Trên toàn quốc, 31.703 ca nhiễm mới và thêm 135 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trong ngày 14.2.
 

Tin bài liên quan

Những chủ đề mới đăng gần đây

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
13,104
Bài viết
13,772
Thành viên
56
Thành viên mới nhất
hdty_123
Back
Top