Tin tức Philippines, Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận lớn nhất trong nhiều năm

  • Thread starter News
  • Ngày gửi
News

News

Quản trị
Thành viên BQT
Tướng Brawner cho các phóng viên hay cuộc tập trận thường niên "Balikatan" sẽ được tiến hành vào quý hai (từ tháng 4-6), với số lượng binh sĩ tham gia nhiều hơn 8.900 binh sĩ của cuộc tập trận năm ngoái, theo Reuters. Ông Brawner nhấn mạnh: "Tất cả những cuộc tập trận mà chúng tôi đang thực hiện là để đối phó với tất cả các loại mối đe dọa mà chúng tôi có thể phải đối mặt trong tương lai".

"Cuộc tập trận sẽ bao gồm vô số hoạt động, không chỉ tập trung vào việc phát triển khả năng chiến đấu của cả hai lực lượng vũ trang, mà còn về các vai trò phi truyền thống khác như hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa", ông Brawner cho hay. Năm 2015 có hơn 11.000 binh sĩ của cả hai nước tham gia cuộc tập trận chung "Balikatan".Binh sĩ Philippinnes và Mỹ trong cuộc tập trận "Balikatan" ở Philippines vào ngày 30.3.2022


Cuộc tập trận sắp tới nhấn mạnh mối quan hệ Philippines-Mỹ được cải thiện dưới thời Tổng thống Ferdinand Marcos Jr., và diễn ra khi Philippines lên án những hành động "hung hăng" của Trung Quốc ở Biển Đông, theo Reuters.

Tổng thống Marcos Jr. ngày 14.2 đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại Manila Hoàng Khê Liên để bày tỏ quan ngại sâu sắc "về tần suất và cường độ ngày càng tăng của các hành động của Trung Quốc" đối với ngư dân Philippines, theo tờ Philippine Daily Inquirer hôm nay 15.2.

Trước đó, Tuần duyên Philippines (PCG) ngày 13.2 khẳng định tàu BRP Malapascua của lực lượng này đã bị tàu hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 5205 chiếu laser trong vụ việc chiều ngày 6.2 trên Biển Đông, theo Philippine Daily Inquirer.

Tàu của Philippines khi đó đang hỗ trợ việc thay lực lượng và tiếp tế của hải quân tại bãi Cỏ Mây. Đây là thực thể ở quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Philippines chiếm đóng trái phép.

Tàu hải cảnh Trung Quốc đã chiếu laser cấp quân sự vào tàu BRP Malapascua khiến thủy thủ trên tàu bị mất thị giác tạm thời. Vụ việc xảy ra khi tàu Philippines cách bãi Cỏ Mây khoảng 19,5 km.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng lực lượng hải cảnh của nước này đã hành động theo luật.
 

Tin bài liên quan

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
13,098
Bài viết
13,766
Thành viên
56
Thành viên mới nhất
hdty_123
Back
Top