H

hong12

Kỳ Thủ

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay đầu tuần 27/02/2023, tiềm năng những mã cổ phiếu ngắn hạn,trung hạn và dài hạn.


Đặc biệt hơn trong năm 2023, các chuyên gia trong ngành cũng đã phân tích và dự đoán 3 nhóm ngành sau sẽ vẫn tiếp tục tăng.

  • Tài chính – Ngân hàng: Nhờ vào các báo cáo tài chính tích cực mà dự kiến năm nay sẽ có nhiều nhà đầu tư tiếp tục góp vốn cho các ngân hàng thương mại lớn, ổn định. Các công ty chứng khoán đang có dự báo về một năm khởi sắc cũng rất đáng đầu tư.
  • Hàng tiêu dùng thiết yếu: Vẫn sẽ tiếp tục phát triển.
  • Bất động sản: Các nhà đầu tư nên quan tâm đến những doanh nghiệp bất động sản đang có lợi thế lớn về quỹ đất và nguồn lực tài chính. Cũng như có mục tiêu tăng trưởng rõ ràng, minh bạch trong năm 2023 cũng là một lựa chọn tốt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét đến các ngành có lợi nhuận tăng đột biến do ảnh hưởng giá hàng hóa khi cung ứng đứt gãy như khai thác, chế biến thép, các kim loại màu, phân bón, hóa chất, dầu khí, xi măng hoặc các doanh nghiệp vận tải, hậu cần,… Thêm nữa, các ngành như thủy sản, trang thiết bị y tế và dược phẩm, năng lượng… cũng có cơ hội gia tăng doanh số bán hàng, tăng trưởng lợi nhuận.
 

Danh sách cổ phiếu ngắn hạn nên tham khảo để đầu tư

Để bạn có thể dễ dàng biết nên đầu tư mã chứng khoán nào trong năm 2023, Timo đã tổng hợp một vài cổ phiếu ngắn hạn có tiềm năng phát triển tốt như bên dưới.

Cổ phiếu ngân hàng

Nhờ vào việc áp dụng công nghệ tiên tiến mà ngành ngân hàng có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Những mã chứng khoán ngân hàng tốt mà bạn nên tham khảo gồm:

  • ACB – Mã chứng khoán Ngân hàng ACB với giá là 31.550 đồng, với khối lượng giao dịch lớn mỗi ngày.
  • BID – Mã chứng khoán Ngân hàng BIDV với giá 39.450 đồng, nhà đầu tư có thể mua nó để nắm giữ trong thời gian ngắn và bán ngay khi thấy giá tăng nhanh để thu khoản chênh lệch hấp dẫn.
  • VIB – Mã chứng khoán của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam với vốn hóa thị trường đạt hơn 54.903 đồng tính đến đầu tháng 10/2021. Tuy nhiên giá VIB đang có xu hướng giảm nhẹ tại thời điểm này, nhưng đây lại là cơ hội để bạn có thể sở hữu chúng với mức giá thấp.
  • VCB – Mã chứng khoán Ngân hàng Vietcombank với giá 97.200 đồng và giao dịch ngay trên sàn HoSE. Được biết là một trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai cao nên cũng là một sự lựa chọn mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.
 
Chứng khoán cơ sở mà chơi lướt mất thời gian lắm. Biên độ giao động trong phiên không lớn. Giá cổ nhiều con nằm im, phiên atc thì ko giao dịch được. Tóm lại nên đầu cơ tích sản thôi. Tay 3 với tay 1 chít đấy
 

Tin bài liên quan

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
13,064
Bài viết
13,732
Thành viên
56
Thành viên mới nhất
hdty_123
Back
Top