Tin tức Chủ tịch Hà Nội dự ngày hội Đại đoàn kết tại quận Hoàng Mai

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Thay mặt Liên tổ dân phố , Tổ trưởng Tổ dân phố số 10 Nguyễn Văn Bổng, cho biết, năm 2022, trong cuộc vận động phong trào toàn dân đoàn kết, Ban Công tác Mặt trận các Tổ dân phố chú trọng xây dựng gia đình là gốc.Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng quà của thành phố Hà Nội cho các hộ gia đình tiêu biểu của phường Trần Phú. Ảnh: hanoi.gov.vn


Cụ thể, xây dựng mỗi gia đình có một công ăn việc làm, ổn định đời sống, con cái được học hành. Gia đình hòa thuận hạnh phúc, cuộc sống càng ngày càng đi lên, không vi phạm pháp luật. Chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Nhà nước, chính là trọng tâm của của cuộc vận động.

Vì vậy, trong năm 2022, bình quân 98% gia đình trong liên khu dân cư Khu đô thị Gamuda Gardens đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", các Tổ dân phố đều đạt danh hiệu "Tổ dân phố văn hóa" trở lên. Liên khu dân cư không có hộ nghèo, cận nghèo, không có người vi phạm pháp luật.

Năm 2023, liên khu dân cư Khu đô thị Gamuda Gardens phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà UBND phường giao.

Trong đó, vận động 100% gia đình đăng ký văn hóa, đạt 95% trở lên; tiếp tục duy trì đẩy mạnh hơn nữa phong trào văn hóa, thể dục thể thao trong cộng đồng, văn hóa ở liên tổ khu chung cư.

Giữ gìn an ninh trật tự thường xuyên vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương; vệ sinh môi trường đảm bảo khu phố Xanh - Sạch - Đẹp. Không để tệ nạn xã hội phát sinh, phấn đấu không có vụ vi phạm hình sự trong khu dân cư…

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, trải qua 20 năm, việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân.

Ông Trần Sỹ Thanh cũng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2022, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực.

Trong những thành tích chung của Thủ đô có sự đóng góp rất quan trọng của quận Hoàng Mai, phường Trần Phú, trong đó có liên khu dân cư Khu đô thị Gamuda Gardens.
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
1
Báo Dân Việt
B
Top