Sức khoẻ 4 lợi ích sức khỏe ít người biết của trái măng cụt

Sức khoẻ 24h

Sức khoẻ 24h

Kỳ Vương
Một phần măng cụt 200 gram sẽ có khoảng 143 calo. Ngoài chất xơ, măng cụt còn có vitamin C, B1, B2, B9, mangan, đồng, magiê và nhiều khoáng chất khác, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).Các chất chống ô xy hóa trong măng cụt có tác dụng ngăn ngừa ung thư


SHUTTERSTOCK


Các dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động của nhiều chức năng cơ thể như tổng hợp ADN, vận động cơ, chữa lành vết thương, miễn dịch và truyền tín hiệu thần kinh. Ngoài ra, măng cụt còn có những lợi ích sức khỏe sau:

Chống viêm


Chất xanthones trong măng cụt có tác dụng giảm viêm. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy xanthones có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh tim và tiểu đường.

Ngăn ngừa ung thư


Nhiều nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn nhiều rau củ, trái cây, trong đó có măng cụt, sẽ giúp giảm rủi ro mắc ung thư. Điều này là do các chất chống ô xy hóa trong măng cụt có tác dụng chống lại sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chất chống xanthones trong măng cụt có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, dạ dày và phổi. Các nghiên cứu trên chuột cho thấy xanthones đã làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết và ung thư vú.

Thúc đẩy giảm cân


Nghiên cứu trên chuột thí nghiệm cho thấy những con chuột được ăn nhiều chất béo và măng cụt tăng cân ít hơn rất nhiều so với những con chuột không ăn măng cụt.

Trong nghiên cứu trên người, các nhà khoa học đã cho các tình nguyện viên uống 90 đến 270 ml nước ép măng cụt mỗi lần. Một ngày uống 2 lần. Sau 8 tuần, kết quả cho thấy chỉ số khối cơ thể (BMI) của người được uống nước ép măng cụt thấp hơn so với người không uống.

Thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh


Trong măng cụt có nhiều chất xơ và vitamin C. Cả hai dưỡng chất này đều rất quan trọng với hệ miễn dịch. Chất xơ có tác dụng kích thích lợi khuẩn trong ruột phát triển. Lợi khuẩn đóng vai trò thiết yếu với khả năng miễn dịch của cơ thể.

Mặt khác, vitamin C có vai trò hỗ trợ chức năng cho nhiều loại tế bào khác nhau trong hệ miễn dịch. Nhờ đó, khả năng miễn dịch sẽ được tăng cường.
 

Tin bài liên quan

Sức khoẻ 24h
Trả lời
0
Lượt xem
7
Sức khoẻ 24h
Sức khoẻ 24h
Sức khoẻ 24h
Trả lời
0
Lượt xem
5
Sức khoẻ 24h
Sức khoẻ 24h
Sức khoẻ 24h
Trả lời
0
Lượt xem
10
Sức khoẻ 24h
Sức khoẻ 24h

Những chủ đề mới đăng gần đây

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
11,184
Bài viết
11,819
Thành viên
39
Thành viên mới nhất
Hana Yu
Top