Tin tức Đan Phượng là huyện có tỷ lệ trường chuẩn quốc gia cao nhất TP Hà Nội

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Theo Cổng thông tin điện tử huyện Đan Phượng, tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện (GD&ĐT) cho biết, hiện nay, toàn huyện có 55 trường học các cấp với trên 37.000 học sinh và trên 2.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên.Ông Trần Đức Hải - Bí thư Huyện ủy Đan Phượng trao Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể. Cổng TTĐT huyện Đan Phượng.


Công tác quy hoạch mạng lưới trường lớp được triển khai đồng bộ. Hiện nay, mỗi cấp học của các xã, thị trấn đều được quy hoạch 2 trường trở lên với diện tích bình quân từ 15 đến 23m2 trên một học sinh.

Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Hằng năm, huyện dành 40% ngân sách cho công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học.

Nhiều trường học, phòng học, phòng chức năng, nhà giáo dục thể chất…được xây mới đáp ứng cao nhất yêu cầu của chuẩn quốc gia.

Trang thiết bị được đầu tư tăng cường theo hướng hiện đại phục vụ việc dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Huyện uỷ, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành GD&ĐT giai đoạn 2022-2025, chi trăm tỷ đồng để đầu tư hạ tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin phục vụ giảng dạy và học tập.

Tính đến nay, toàn huyện đã có 54/55 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 98,2%, trong đó có 31 trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Đan Phượng là huyện có tỷ lệ trường chuẩn quốc gia cao nhất thành phố. Nhiều mô hình giáo dục hay, sáng tạo là điểm đến tham quan, học tập kinh nghiệm của các quận, huyện bạn.

Việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học để có thêm nhiều trường đạt chuẩn quốc gia và chuẩn quốc gia mức độ 2 đó là những điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục phát huy hiệu quả trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục học sinh giỏi.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, ngành GD&DDT huyện Đan Phượng có 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 6 tập thể và 15 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Phòng GD&ĐT huyện được UBND TP Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2021 – 2022. Nhiều tập thể, cá nhân khác được các cấp tuyên dương, khen thưởng.
 

Bài gợi ý

Top