Hướng dân chơi chứng khoán việt chi tiết cho người mới

Đầu tiên muôn chơi chứng khoán thì bạn cần có một tài khoản chứng khoán.

Chọn sàn chứng khoán thông dụng nhất đó là qua các kênh của các ngân hàng việt thì sự đảm bảo là cao nhất.

Có rất nhiều các ngân hàng cho các bạn chọn lựa, nhưng cá nhân mình thấy chứng khoán Techcombank khá là dễ sử dụng.

Các bạn có thể đăng ký online tại đây: Techcombank chứng khoán

Các bạn điền đầy đủ thông tin nhé, mọi thứ đều online rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian.


Để chơi chứng khoán các bạn cần nắm thời gian của nó.

Thời gian hoạt động chứng khoán là từ thứ 2 đến thứ 6. “Ngày lễ , thứ 7 và chủ nhật sẽ không hoạt động nhé”.

Buổi sáng sẽ khớp lệnh từ 9h đến 11h30 sau đó phiên sẽ ngưng. Buổi chiều sẽ là từ 13h đến 15h30. Thời gian 16h đến 19h30 là thời gian các sàn kiểm tra các lệnh của bạn.

Trên sàn chứng khoán techcombank”tcbs” sẽ có mục khuyến nghị đầu tư cho các bạn tham khảo và đặt lệnh nhé! Nên mọi thứ các bạn cần chuẩn bị đó là vốn.


Cách chơi chứng khoán chi tiết nhất
Đây là hình ảnh chứng khoán trên techcombank

Vậy vốn cần chơi là bao nhiêu?

Vấn đề này tuỳ thuộc vào khối lượng bạn đặt và mức giá cổ phiếu. Bạn lấy khối lượng nhân với đơn giá mỗi cổ phiểu, đơn vị là 1000 VNĐ thì sẽ ra số tiền bạn cần nhé. Đâu đó khoảng 2.000.000 VNĐ là bạn có thể trải nghiệm được rồi.


Mức độ rủi ro chứng khoán.

Khi bạn đầu tư bất cứ lĩnh vực nào đều có rủi ro cả, nhưng mức độ là rất thấp so với chứng khoán quốc tế.


Lợi nhuận chứng khoán.

Yếu tố này phụ thuộc vào sự lên xuống của cổ phiếu bạn mua.


Đặt lệnh chứng khoán.

Bạn chọn mục cổ phiếu và chọn mã cổ phiếu sau đó bạn chọn khối lượng và chọn giá.”mua thì chọn giá thấp và bán thì chọn giá cao” đó là quy luật hiển nhiên. Múc bạn đặt trên các sàn thì giá của mỗi cổ phiếu chỉ cho bạn đặt trong ngưỡng cao nhất và thấp nhất của phiên trước đó.


Bao lâu thì tiền về?

Thông thường mất khoản 6 ngày làm việc nhé! Vì khi bạn đặt một mã cổ phiếu thì sau 3 ngày hoạt động bạn mới có thể bán được, nhưng khi bạn bán cổ phiếu đi thì tiếp tục sau 3 ngày hoạt động bạn mới thấy tiền về tài khoản nhé. Nhưng khi bạn bán cổ phiếu thì sàn sẽ cho bạn ứng trước số tiền bạn bán với giá hiện tại để bạn vào lệnh khác nhé!


Cách bán cổ phiếu chứng khoán.

Khi lệnh cổ phiếu bạn đặt được 3 ngày hoạt động thì sàn mới cho bạn bán nhé. Bạn chỉ cần vào mục tài sàn và chọn lệnh bạn muốn bán và chọn BÁN HẾT MP là được nhé!

Lời khuyên; các bạn nên đầu tư một cách dài hạn và nhận định tốt thị trường nhé! Kẻo gia cổ phiếu lên bạn nuối tiếc bạn lại mua vào, lúc đó giá bạn mua sẽ cao hơn giá ban đầu rất nhiều. Giống như bài toán mua trâu 9₫ bán 10₫, rồi lại mua trâu 10₫ bán 11₫….. thay vì thế sao bạn không mua 9₫ rồi bán 11₫..

Khi các bạn thành thạo các bước trên thì các bạn có thể tham khảo các lệnh điều kiện nhé. Trên đây là bài viết mình hướng dẫn các bạn mới vào chơi chứng khoán bằng lệnh thường. Chúc các bạn đầu tư một cách hiệu quả và là một nhà đầu tư thông thái. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết bày!