Góc nhìn kỹ thuật chứng khoán ngày 09/01/2023

Chỉ số VN-Index tiếp diễn đóng cửa với cây nến Doji cho thấy sự cân bằng giữa hai phe mua và bán trên thị trường vẫn đang duy trì. Việc thanh khoản thị trường suy giảm trở lại cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang chờ cơ hội bên ngoài.

Góc nhìn kỹ thuật chứng khoán ngày 09/01/2023
Góc nhìn kỹ thuật chứng khoán ngày 09/01/2023


Nhìn chung, VN-Index trong ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn xu hướng hồi phục và đang gặp khó khăn tại vùng kháng cự mạnh quanh mốc 1.070 điểm. Nhóm ngành hỗ trợ lớn nhất cho chỉ số giữ vững tại vùng giá trị hiện tại vẫn tập trung ở nhóm ngân hàng và đà tăng vẫn thiếu sự lan tỏa.

Trong các phiên giao dịch kế tiếp, chúng tôi dự báo xu hướng đi ngang như hiện tại vẫn sẽ tiếp tục được duy trì và kỳ vọng VN-Index có thể vượt vùng kháng cự vào cuối tuần.

CTCK SHS

VN-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần. Thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy là tâm lý nhà đầu tư đang nghiêng về việc nghỉ Tết sớm nên dòng tiền lớn vẫn đang đứng ngoài quan sát là chủ yếu.


Mặc dù trạng thái vận động của VN-Index và thị trường đang là tích cực, tuy nhiên, thị trường sắp bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch và thường nhà đầu tư có tâm lý giảm tỷ trọng cổ phiếu, nên xu hướng vận động của thị trường giai đoạn hiện tại là khá khó lường.

Thời gian tới khả năng cao VN-Index thoát khỏi downtrend và mức độ rủi ro trong giao dịch sẽ giảm, tuy nhiên thời gian còn lại đến kỳ nghỉ lễ tết nguyên đán là không nhiều.

CTCK Tiên Phong - ORS

Mặc dù đóng cửa với sắc xanh nhưng VN-Index gần như đi ngang trong 4 phiên giao dịch gần nhất.

Có thể thấy, việc tiến gần ngưỡng kháng cự mạnh nhất trong năm qua (trendline giảm bắt đầu từ tháng 04/2022) đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên phân vân. Bên mua vẫn đang chờ đợi các nhịp điều chỉnh, thì bên bán vẫn chưa muốn thoát ra khi các thông tin tiêu cực nhất gần như đã được phản ánh.

Thanh khoản sụt giảm mạnh trong phiên này chứng tỏ diễn biến tâm lý trên của 2 phe mua và bán. Hiện tại, trendline giảm vẫn là kháng cự quan trọng mà chỉ số cần chinh phục để hướng đến mức cao mới.