5 nguyên tắc chơi chứng khoán mà bạn nên biết.

1. Liên tục cập nhật thông tin

Nếu bạn là nhà đầu tư mới, cần thường xuyên tham khảo thêm các kiến thức từ những ứng dụng dạy đầu tư chứng khoán, đọc các tin tức tài chính chứng khoán, ý kiến chia sẻ của chuyên gia tài chính. Bên cạnh đó, hãy làm quen với việc phân bổ tài sản, nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu hoá đầu tư.

2. Dùng đòn bẩy margin một cách thông minh

Margin có thể giúp bạn kiếm rất nhiều lợi nhuận khi thị trường vào sóng tăng nhưng cũng dễ làm bạn mất trắng toàn bộ thành quả kiếm được. Margin chỉ thực sự có hiệu quả khi trừ đi các khoản chi phí, bạn vẫn thu được một khoản lợi nhuận đáng kể. Nhà đầu tư chỉ nên dùng margin khi thực sự nắm rõ xu hướng thị trường và có chiến lược rõ ràng. Đối với những người mới tham gia, không nên nóng vội, hãy tìm tích tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm trước khi áp dụng phương pháp này.

3. Đa dạng danh mục đầu tư

Đầu tư vào nhiều ngành một lúc là chiến lược sáng suốt giúp nhà đầu tư hạn chế được thu lỗ khi một lĩnh vực bị sụt giảm. Ví dụ khi một lĩnh vực đầu tư bị thua lỗ trong khi các lĩnh vực khác phát triển thì tổng quan việc đầu tư của bạn vẫn sẽ có cơ hội có lời. Tất nhiên, phương pháp này không thể hoàn toàn loại bỏ rủi ro, nhưng bạn nên nhớ rằng, giảm tối đa thua lỗ cũng là một trong những mục tiêu quan trọng không kém trên con đường tối ưu lợi nhuận của bạn.

4. Lưu ý tới các khoản phí

Nhiều nhà đầu tư thường dễ dàng chấp nhận các khoản phí cố định mà có thể không biết rằng, chúng có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận trong tương lai. Hơn nữa, chính sách miễn phí phí giao dịch là một xu hướng phổ biến trên thế giới hiện nay. Do vậy, sử dụng dịch vụ của công ty chứng khoán có hỗ trợ hoặc miễn phí giao dịch sẽ là lựa chọn tối ưu để làm giảm tổng chi phí mà nhà đầu tư phải chịu.

5. Chọn hệ thống giao dịch nhanh, ổn định, uy tín

Đầu tư chứng khoán chắc chắn cần hệ thống giao dịch nhanh, khớp lệnh chuẩn xác, đúng thời gian thực để không làm mất đi cơ hội đầu tư quý giá. Và đương nhiên tính ổn định và an toàn cũng cực kỳ cần thiết.


5 nguyên tắc chơi chứng khoán mà bạn nên biết.
5 nguyên tắc chơi chứng khoán mà bạn nên biết.