4 ngành chính cho các bạn đầu tư cổ phiếu năm 2022 đó là: ngân hàng, sức khoẻ y tế, nông nghiệp, năng lượng sạch, và vận chuyển.

Danh sách cổ phiếu ngắn hạn nên tham khảo để đầu tư


Để bạn có thể dễ dàng biết nên đầu tư mã chứng khoán nào trong năm 2022, Vungve.com đã tổng hợp một vài cổ phiếu ngắn hạn có tiềm năng phát triển tốt như bên dưới. 


Cổ phiếu ngân hàng


Nhờ vào việc áp dụng công nghệ tiên tiến mà ngành ngân hàng có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. 


Những mã chứng khoán ngân hàng tốt mà bạn nên tham khảo gồm:


ACB – Mã chứng khoán Ngân hàng ACB với giá là 31.550 đồng, với khối lượng giao dịch lớn mỗi ngày.

BID – Mã chứng khoán Ngân hàng BIDV với giá 39.450 đồng, nhà đầu tư có thể mua nó để nắm giữ trong thời gian ngắn và bán ngay khi thấy giá tăng nhanh để thu khoản chênh lệch hấp dẫn.

VIB – Mã chứng khoán của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam với vốn hóa thị trường đạt hơn 54.903 đồng tính đến đầu tháng 10/2021. Tuy nhiên giá VIB đang có xu hướng giảm nhẹ tại thời điểm này, nhưng đây lại là cơ hội để bạn có thể sở hữu chúng với mức giá thấp.

VCB – Mã chứng khoán Ngân hàng Vietcombank với giá 97.200 đồng và giao dịch ngay trên sàn HoSE. Được biết là một trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai cao nên cũng là một sự lựa chọn mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.


Cổ phiếu ngành sức khỏe – y tế


Trong bối cảnh dịch bệnh, ngành sức khỏe – y tế cũng được xem là mã chứng khoán tiềm năng để đầu tư ngắn hạn. Cụ thể là:

AMV – Mã chứng khoán của Công ty Sản xuất Kinh doanh Dược và Thiết bị Y tế Việt Mỹ trên sàn HNX. Nhà đầu tư có thể sở hữu số lượng lớn với giá mỗi cổ phiếu là 10.100 đồng.

DBD – Mã chứng khoán của Công ty Dược – Trang Thiết bị Y tế Bình Định có giá là 47.850 đồng trong phiên giao dịch gần nhất. Và khối lượng giao dịch một ngày có lúc lên đến hơn 600.000 cổ phiếu.

DGC – Mã chứng khoán của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang có độ uy tín bậc nhất đang có giá giao dịch rất cao, lên đến 150.900 đồng/cổ phiếu.

HII – Mã cổ phiếu của Công ty An Tiến Industries có giá 17.800 đồng với dự đoán tăng trưởng vào cuối năm nên cũng khá thích hợp để nắm giữ tại thời điểm này.


Cổ phiếu nông nghiệp – năng lượng sạch


Dựa trên chính sách đầu tư phát triển mà ngành này cũng đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tập trung nguồn lực, khiến cho giá cổ phiếu càng thêm hấp dẫn.

HNG – Mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai với giá là 7.160 đồng/cổ phiếu. Mặc dù mã đang bị cảnh báo bởi sàn HoSE nhưng khối lượng giao dịch mỗi ngày vẫn vượt hơn 2 triệu.

ASM – Mã chứng khoán của Tập đoàn Sao Mai, chuyên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chăn nuôi với giá là 14.950 đồng/cổ phiếu.

NSC – Mã chứng khoán của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam có giá 82.000 đồng. Hiện đang có chính sách chi trả cổ tức từng kỳ bằng tiền mặt hấp dẫn, tăng từ 1.500 đồng đến 2.500 đồng/cổ phiếu vào tháng 06/2021.

SHE – Mã chứng khoán mới trên thị trường của Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà.


Cổ phiếu ngành vận chuyển


Dự kiến ngành vận chuyển sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong năm nay khi nền kinh tế đang dần phục hồi.


STT – Công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist với giá hiện tại là 3.700 đồng/cổ phiếu nên nhà đầu tư có thể sở hữu khối lượng lớn và bán kiếm lời khi giá tăng lại.

NTC – Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Nội Bài có giá 85.000 đồng, được biết là một trong những mã hiếm hoi trên sàn vẫn tăng trưởng trong tình hình dịch bệnh. Mã chứng khoán này đã có thời điểm mức tăng đạt đến 1.79% và dự kiến vẫn còn tăng thêm trong tương lai.

HAH – Công ty Vận tải và Xếp dỡ Hải An đang có giá là 63.500 đồng trên sàn HoSE và là một mã xanh không nên bỏ qua với hơn 1 triệu đơn vị giao dịch mỗi ngày.

Như vậy thông qua bài viết trên, bạn đã biết mình nên đầu tư mã chứng khoán nào để tối ưu hóa lợi nhuận cho mình. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ và phân tích thị trường để có thể hạn chế những rủi ro không mong muốn.