Bắc Ninh: Rất nhiều ngành nghề thảm hại do dịch covid19, nhưng nghề bán cafe dạo đang được lên ngôi trong mùa dịch.

Có rất nhiều nhành nghề bị ảnh hưởng do đại dịch covid19. Dịch vụ ăn uống nói riêng đã phải chịu rất nhiều ảnh hưởng, quán xá đóng cửa liên tục, mặt bằng thì đắt đỏ, rất nhiều chủ cửa hàng đã treo biển nhượng lại cửa hàng và thanh lý mặt bằng vì không kinh doanh được trong thời gian dài.

Bắc Ninh nói riêng cũng không ngoại lệ.một thành phố công nghiệp rộng khắp các địa bàn, mộ mảnh đất tuy bé nhưng rất màu mỡ. Rất nhiều người từ thập phương đổ dồn về đây làm ăn và buôn bán.

Thật buồn cho một thế giới đang phải hứng chịu đại dịch đã kéo theo bao nhiêu mất mát và đau thương. Nhiều người nợ chồng nợ, kẻ thì thất nghiệp…. Nói chung là ảnh hưởng một cách tiêu cực.


Cafe dạo một nghề hot tại bắc ninh
Cafe dạo một nghề hot tại bắc ninh


Nảy sinh trong mùa dịch với một nghề đem lại lợi nhuận khá là cao mà chi phí đầu tư khá là thấp, đó chính là bán cafe dạo.

Bạn chỉ cần mua 1 vài kg cafe tranh thủ pha sẵn từ ở nhà, một túi đá nhỏ, những chiếc cốc giấy mang đi, một bịch ống hút và một chiếc xe máy… là bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngành nghề này. 

Với mỗi một ly cafe như vậy được bán giá 15k, chi phí mặt bằng thì không mất, tính đâu đó giá thành chưa đến 1/2 của 15k.

So với giá cafe tại cửa hàng là 25k thì nhiều người chọn cho mình một cái giá hợp lý 15k. Vừa rẻ và cũng tiện lợi với phong cách gọi là vỉa hè tại Việt Nam.

Ở Bắc Ninh những người bán cafe dạo sẽ tập trung trên tuyến đường Đấu Mã gần khách sạn Center. Địa điểm này rất đông xe qua lại, theo quan sát của chúng tôi có khi 1 buổi sáng có người bán được cả trăm cốc cafe mang đi. Chia sẻ với phóng viên có người thu nhập cao mang về lợi nhuận lên tới 1triệu đồng.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng dù như nào đi nữa chỉ cần bạn có một sự lựa chọn đúng đắn bạn vẫn thành công nhé!