Thức ăn cho chim trĩ rất quan trọng, bởi nó quyết định sự dinh dưỡng để cho chim phát triển đúng chuẩn mực. Bạn cần chú ý trong khâu chọn thức ăn.

Thật sự mà nói thì nuôi chim trĩ rất ít khi sợ lỗ, có thể được xem là giống gia cầm “một vốn bốn lời”. Thức ăn cho chim trĩ rất da dạng nhưng lại dễ tìm.


Lông chim trĩ rất đẹp nó tựa như loài chim công. Bạn cần chú ý dinh dưỡng trong thức ăn cho chim nhé!
Lông chim trĩ rất đẹp nó tựa như loài chim công. Bạn cần chú ý dinh dưỡng trong thức ăn cho chim nhé!


Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà chúng ta chọn thức ăn cho phù hợp:

Dưới 10 ngày tuổi: sử dụng cám công nghiệp cho cút, không sử dụng cám gạo.

Trên 10 ngày tuổi: có thể trộn cám và tấm theo tỷ lệ 1:1.

Trên 20 ngày tuổi: Ngoài tấm và cám, bà con có thể cho ăn bổ sung trùn quế, dế, sâu canxi, các loại rau như chùm ngây, rau lang , thân cây chuối thái nhỏ rau muống,… Và thóc, ngô cho chúng mổ.

Chúng tôi là trang trại côn trùng, sử dụng các sản phẩm từ côn trùng để nuôi chim trĩ giúp giảm 60 – 80% chi phí thức ăn. Như vậy lợi nhuận cũng tăng thêm, không sợ lỗ như cách nuôi công nghiệp thông thường.

Nếu sử dụng 100 % cám tổng hợp làm khẩu phần ăn, chim sẽ rất nhanh lớn và có thể đạt trọng lượng >2kg / con. Tuy nhiên chất lượng thịt thương phẩm sẽ giảm vì mất dần tính hoang dã của chim, đồng thời sức đề kháng của chim cũng kém đi. Với chim mái có thể dẫn đến hiện tượng béo lú mà không sinh sản được.

Lưu ý: 

Hạn chế cho các loại thức ăn lạ: tôm, cua, cá có thể dẫn đến tình trạng chim bị tiêu chảy.