Tất cả các loại chim thì có thể bệnh đường ruột là dễ mắc phải nhất. Để phòng tránh bệnh cho chim cu gáy các bạn làm như sau:

Thức ăn của chim cu gây rất đơn giản, có thể nói bạn chăm chim này là rất dễ và nhàn. Thức ăn của nó thường là các loại hạt, thức ăn chính là 90% là thóc. Thóc khô thóc tươi nó ăn hết. Đôi khi bạn đong đưa cho nó ít hạt kê, hạt vừng hoặc 1 con giun đất. //ăn giun thì khoảng 10 ngày bạn cho nó ăn 1 con thôi nhé. Ăn nhiều chim sẽ lạnh bụng và đi ngoài.


Hay vệ sinh tổng thể thường xuyên để cho chim đạt sức khoẻ nhé
Hay vệ sinh tổng thể thường xuyên để cho chim đạt sức khoẻ nhé


Vậy cách phòng tốt nhất được nhắc đến hàng đầu đó là thức ăn.

Thức ăn bạn không được cho nó ăn những đồ ăn lâu ngày và hiện tượng ẩm mốc nhé! Cái gì ăn đồ ẩm mốc chả đau bụng đi ngoài. 

Sau đó là đến khâu vệ sinh nước uống.

Cốc uống nước của chim bạn cận vệ sinh thường xuyên tránh để mọc rong rêu bạn nha. Bạn có thể đem cọ rửa thật kỹ. Chừng 3-5 ngày bạn nên vệ sinh 1 lần. Đó là đảm bảo nguồn nước cho chim uống.

Tiếp đó là vệ sinh chuồng trại.

Chim cu gáy ăn thóc nên phân của nó khô và không bị hôi. Nhưng đừng vì thế mà bạn lười dọn phân nhé. Chím uống nước, chim tắm nó sẽ làm rơi nước ra mà gây mùi và ôi nhiễm. Bạn cần vệ sinh phân cho chim sạch sẽ.

Cuối cùng là không gian chim sống. 

Chỉ đơn giản bạn cần cho chim ở những nơi thoáng mát mùa hè và dễ che dậy cho chim ấm áp về mùa đông.

Chỉ cần những điều kiện ấy chim là chim cu gây của bạn đảm bảo sức khoẻ nhé. Bạn cũng có thể thêm một cốc cát sàng lọc để trong lồng cho chim ăn để bổ sung khoáng chất.

Chúc các bạn thành công!