Tình hình dịch bệnh cả thế giới đang phải hứng chịu một kết quả đầy đau thương, chi phí thì tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền của.

Nói riêng về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam, đau thương nhất vẫn là miền nam, con số thương vong hàng nghìn ca một ngày, thiếu thốn về mọi mặt. Đất nước Việt Nam đã không biết tốn biết bao chi phí cho một cuộc đại dịch vì covid 19, đại dịch covid-19 được xem như là một cuộc chiến tranh mà không nhìn thấy kẻ thù.

Bộ máy chính quyền và các cơ quan đầu não đã rất đau đầu để tìm ra cách tối ưu nhất để phòng chống dịch, làm sao để hạn chế tối đa dịch và nên kinh tế ít bị ảnh hưởng nhất.

Sau nhiều ngày giãn cách xã hội, nhiều chính sách đã mở thông thương cho nền kinh tế hoạt động bình thường trở lại, nhưng vẫn không ít khó khăn đang gặp cho nhiều hộ gia đình cá nhân và các doanh nghiệp.

Khi đát nước chúng ta đã gạn chế tốt nhất có thể về đại dịch thì nhiều người tha phương xa quê hương nay muốn hồi hương đoàn tụ gia đình hơn bao giờ hết. Đó là những tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch về các vùng miền quê.

Cơ sở vật chất y tế ở các huyện các miền quê có rất nhiều hạn chế. Bởi thế chúng ta cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch hơn rất nhiều. Mỗi người dân cần có ý thức hơn trong cong tác phòng chống dịch, chỉ có như vậy mới thúc đẩy nền kinh tế phục hồi nhanh.


Nhận định về dịch covid19 trong tương lai
Nhận định về dịch covid19 trong tương lai