Thuần chim cu gáy rất khó trong thời gian ngắn. Để thuần được chim cu gây không sợ người thì bạn cần thời gian và tâm huyết chơi chim.

Chim cu gây có thuần được không?

Chỉ có khi bạn mua chim bẫy ở ngoài tiệm về thì chim của bạn mới sợ như vậy. Khi mua về bạn cần treo chim ở nơi người hay đi lại nhưng không được gần quá bạn nhé! Bạn có thể che lồng chim 1/2 hoặc không cũng được.

Chim nào cũng thuần được nhé! Vấn đề là thời gian. Quay trở lại với chim cu gáy, thông thường mất khoảng 6 tháng thì chim của bạn mới không sợ người, nếu bạn tiếp xúc với cu gáy nhiều thì có thể là thời gian ngắn hơn.


Cho chim cu gáy ăn đúng bữa thì chim sẽ dạn người nhanh hơn. Đó là cách thuần chim nhanh nhất.
Cho chim cu gáy ăn đúng bữa thì chim sẽ dạn người nhanh hơn. Đó là cách thuần chim nhanh nhất.


Cách thuần chim nhanh nhất đó là bạn không bên cho chim ăn no. Tức là bạn sẽ cho chim ăn đúng bữa đúng giờ nhé. Nếu bạn ít thời gian thì bạn nên cho chim ăn ngày hai bữa, đó là bữa sáng và bữa tối. 

Thời gian cho chim ăn thì tuỳ thuộc vào thời gian của bạn. Như mình thì sẽ cho chim ăn lúc 7h sáng và 17h giờ cùng ngày. Lưu ý nước lúc nào cũng đầy máng nhé! Tôi khẳng định chim của bạn không chết vì đói được.

Lúc bạn cho chim ăn như vậy thì bạn sẽ tạo cho lối suy nghĩ của chim là chim sẽ cần bạn hơn là bạn cần chim. Mỗi giờ như vậy chim sẽ mong bạn đến và cho nó ăn, mỗi lần ăn bạn có thể trò chuyện với nó hoặc gù cúc cu cu….cu giống nó để tạo cảm giác thân thiện. Cứ như vậy hằng ngày thì chim của bạn sẽ thân bạn bao giờ mà bạn không hay. 

Lưu ý cho chim ăn chỉ 30-45 phút thôi nhé. Chim không ăn hết bạn đem cất đi chứ đừng để đấy. Bạn chỉ mang thức ăn cho cu gây rồi kệ nó ăn. Sau nửa tiếng bạn quay lại lấy và cất đi.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách các bạn thuần một con chim cu gây đơn giản và hiệu quả nhất rồi. Chúc các bạn thành công!