Thông tin chi tiết về Phương Mỹ Chi cùng 5 người nhà dương tính covid19 tối ngày 03-09-2021Tối ngày 3/9, Phương Mỹ Chi đã đăng tâm thư dài để thông báo việc cả gia đình 5 người đều bị nhiễm Covid-19. Ngoài những lời thăm hỏi, khán giả vô cùng thắc mắc nguyên nhân gì khiến gia đình nữ ca sĩ bị mắc bệnh và tình hình sức khoẻ hiện tại của mỗi thành viên ra sao?


Diễn biến của Phương Mỹ Chi khi dương tính với covid19
Phuong Mỹ Chi


Không để người hâm mộ thêm lo lắng, trên Facebook cá nhân, Phương Mỹ Chi đã tiết lộ: "Khu quận 8 của em có số ca nhiễm rất cao và những người em quen biết, người thân của em cũng mất rất nhiều do Covid-19. Em không biết lý do chính xác em bị nhiễm là gì, nhưng 1 lý do dễ hiểu nhất có lẽ là do mẹ em đi siêu thị để mua nhu yếu phẩm. Thời điểm này Nhà nước vẫn cho người dân đăng kí phiếu đi siêu thị mỗi tuần". Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân do phía nữ ca sĩ nhí tự xác định lịch trình và dự đoán nguồn lây chứ chưa được xác minh.Kết quả xét nghiệm của Phương Mỹ Chi dương tính với sars cov 2
Kết quả xét nghiệm của Phương Mỹ Chi dương tính với sars cov 2


Ngoài ra, sau 14 ngày điều trị tại nhà với sự hướng dẫn của bác sĩ, 4/5 thành viên trong nhà Phương Mỹ Chi hiện đã có kết quả âm tính trên bộ kit test nhanh. Riêng bố nữ ca sĩ còn kết quả dương tính nhưng vạch hiển thị đã mờ đi.


"Trong hơn 14 ngày này, cả nhà đã tự chăm sóc lấy nhau, tự động viên nhau, người nhẹ thì chăm sóc cho người nặng hơn. Đến ngày thứ 14, test nhanh lại thì 4 thành viên đều âm tính, còn ba Chi thì vạch thứ 2 đã mờ, khoẻ hơn rồi ạ. Hiện cả nhà đã cách ly riêng ba để theo dõi thêm. Đợi đủ 21 ngày sẽ báo lại với y tế phường để cả nhà được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức. Tuy rất muốn được test PCR để có kết quả chính xác nhất, nhưng vì tình hình chung phải tuân thủ chỉ thị và khó khăn chung từ phía y tế họ không hỗ trợ mình được, nên cả nhà chỉ có thể tự làm mọi thứ và cùng nhau vượt qua", Phương Mỹ Chi chia sẻ.


Trước Phương Mỹ Chi không lâu, Anh Đức cũng bị nhiễm Covid-19 sau khi đi siêu thị. Sau quá trình tự chữa trị tại nhà, nam danh hài hiện cũng đã hồi phục.