Một nghiên cứu từ Fidelity Investments cho thấy phụ nữ kiếm được lợi nhuận cao hơn từ các khoản đầu tư của họ và tiết kiệm nhiều hơn so với nam giới.Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có khả năng đầu tư tốt hơn đàn ông
Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có khả năng đầu tư tốt hơn đàn ông


Phụ nữ thực sự là những nhà đầu tư giỏi hơn nam giới - chúng tôi chỉ chưa nhận ra điều đó.


Một nghiên cứu năm 2017 của Fidelity Investments cho thấy phụ nữ kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ cao hơn đồng nghiệp nam khoảng 0,4%. Con số này thoạt nhìn có vẻ nhỏ, nhưng có thể có “tác động đáng kể” theo thời gian, nghiên cứu cho biết.


Tuy nhiên, chỉ có 9% phụ nữ kỳ vọng rằng họ sẽ làm tốt hơn nam giới.


Alexandra Taussig, phó chủ tịch cấp cao của các nhà đầu tư nữ tại Fidelity cho biết: “Thật là sốc. “Phụ nữ cần dựa vào và làm chủ sự thật rằng họ là những nhà đầu tư giỏi hơn và tôn vinh điều đó. Như chúng tôi sẽ nói, hãy loại bỏ sự nghi ngờ. "


Có một vài lý do tại sao các nhà đầu tư nữ có xu hướng làm tốt hơn nam giới. Nhìn chung, phụ nữ có cách tiếp cận đầu tư thoải mái hơn, điều này cho phép tiền của họ thu được lợi nhuận tốt hơn theo thời gian.


Họ cũng thận trọng hơn: Thống kê cho thấy nam giới giao dịch cổ phiếu của họ nhiều hơn phụ nữ 45%. Những khác biệt này được ghi chép rõ ràng đến nỗi thậm chí còn có một cuốn sách có tựa đề “Warren Buffett mời như một cô gái: Và tại sao bạn cũng nên làm ”.


Taussig nói rằng theo kinh nghiệm của mình, phụ nữ coi tiền như một công cụ mà họ có thể sử dụng để đạt được mục tiêu của mình, trong khi nam giới có xu hướng coi đầu tư như một trò chơi để thắng.


“Đàn ông có cái nhìn dài hạn và ít kiên nhẫn hơn. Họ… xem đầu tư như một cuộc thi để xem (nếu họ có) đánh bại các điểm chuẩn, ”cô nói. "Phụ nữ đánh giá sự thành công bằng cách nói, 'Tôi có đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình không?'"


CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NỮ VẪN KHÔNG BÌNH ĐẲNG


Mặc dù đây là một tin tuyệt vời khi phụ nữ là những nhà đầu tư thành công, nhưng họ vẫn còn một chặng đường dài để bình đẳng với nam giới về mặt tài chính, Taussig lưu ý. Các bước quan trọng bao gồm phá bỏ sự kỳ thị của phụ nữ khi nói về tiền bạc, xây dựng sự tự tin khi đưa ra các quyết định tài chính và tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn lực giải quyết các mối quan tâm cụ thể của phụ nữ về tiền bạc.


Tiền đã là một chủ đề cấm kỵ. Phụ nữ thường thoải mái khi nói về sức khỏe hơn là tiền bạc, cô khẳng định. Khi chúng tôi mở nó ra và bắt đầu nói chuyện theo cách của con người, xiềng xích sẽ rơi ra và những câu hỏi bắt đầu xuất hiện.


Fidelity có một trang web đặc biệt nhắm đến các nhà đầu tư phụ nữ và các cửa hàng tài chính khác như Ellevest đang phát triển. Rõ ràng là ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào các dịch vụ tài chính, một lĩnh vực thường do nam giới thống trị.


Nhưng cũng như phụ nữ có thể cần thay đổi quan điểm về tiền bạc, ngành tài chính cũng cần thay đổi cách thu hút các nhà đầu tư nữ.


Taussig nói: 

Các dịch vụ tài chính đã không thực hiện tốt công việc đón nhận và chào đón phụ nữ. Ngành dịch vụ tài chính được tạo ra bởi những người đàn ông dành cho nam giới.


Taussig khuyên phụ nữ nên coi mình là nhà đầu tư. Bạn không cảm thấy giống như một? Bất kỳ ai có kế hoạch nghỉ hưu 401 (k) hoặc khác đều là nhà đầu tư và nên nắm lấy vai trò đó. Đây cũng là lúc để loại bỏ lầm tưởng rằng bạn cần phải làm mọi thứ đúng đắn để thu được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình.


Phụ nữ cố gắng trở nên hoàn hảo, nhưng bạn không cần phải hoàn hảo, cô ấy chỉ ra. Bạn chỉ cần làm nhiều điều đúng hơn là sai trong suốt cuộc đời của mình.


Taussig không ngại chia sẻ về những sai lầm tài chính của bản thân: “Tôi đã gửi séc cho bộ trưởng khi chúng tôi kết hôn,” cô cười nói. Cô ấy cũng đã vay 401 (k) của mình và có một khoản nợ thẻ tín dụng lớn.


Mặc dù nhiều phụ nữ nghĩ rằng những sai lầm như thế này sẽ hoàn toàn làm ảnh hưởng đến tài chính của họ, nhưng hầu hết không phải vậy. “Rất nhiều phụ nữ đang làm rất nhiều điều đúng đắn. Chúng tôi cần ghi nhận điều đó, ”cô nói.


Cô nói, đã đến lúc thay đổi câu chuyện xoay quanh phụ nữ và tiền bạc. Đáng báo động là Fidelity phát hiện ra rằng chỉ có 25% phụ nữ nói rằng họ là người ra quyết định chính (bao gồm cả việc trở thành người ra quyết định cùng với bạn đời của bạn) trong gia đình của họ.


Đó là một chu kỳ: phụ nữ bị đe dọa bởi tài chính bởi vì họ không cảm thấy kiểm soát được. Sự đe dọa đó khiến họ không thể tham gia nhiều hơn và xây dựng sự tự tin, điều này khiến họ không thể tham gia một cách khôn ngoan.


Taussig nói: 


Phụ nữ có một nửa sự tự tin và gấp đôi sự căng thẳng khi nói đến tiền bạc.


Nhưng bằng cách tự giáo dục bản thân và thực hiện các bước tài chính tích cực nhỏ, chúng ta có thể thay đổi điều đó.


Bà nói: 


Những gì chúng tôi đang cố gắng làm một cách có hệ thống là giới thiệu một chu trình mới. Chu kỳ trao quyền này bao gồm khuyến khích phụ nữ nói về tài chính, tham gia vào giáo dục tài chính và hành động, thậm chí chỉ bằng cách làm một việc nhỏ như tăng khoản đóng góp khi nghỉ hưu của họ lên một phần trăm.


Bà khuyên, bằng cách thực hiện một bước nhỏ sau mỗi ba đến sáu tháng, mọi người có thể thay đổi đáng kể tài chính của mình.


Đó là nơi bạn bắt đầu xây dựng trí nhớ cơ bắp và sự tự tin để phá vỡ sự thiếu tự tin và căng thẳng năng động mà chúng ta đang mắc phải hiện nay.