Vào mùa đông cơ thể bạn sẽ lạnh hơn và bạn cần 1 ly trà hoa cúc giữ ấm cho cơ thể đó là cần thiết. Dưới đây là cách pha trà hoa cúc nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:


  1. Hoa cúc khô, mật ong

Một ly trà hoa cúc sẽ giúp cơ thể bạn ấm hơn vào mùa đông
Một ly trà hoa cúc sẽ giúp cơ thể bạn ấm hơn vào mùa đông

Cách pha trà hoa cúc như sau:

Bước 1: Trước tiên thì iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách sấy hoa cúc khô tại nhà. Tự sấy hoa cúc khô tại nhà hoàn toàn yên tâm về chất lượng hoàn toàn tự nhiên, không lo chất bảo quản. Nếu không có điều kiện để tự sấy hoa cúc tại nhà, các nàng nên tìm mua hoa cúc khô ở các cửa hàng bán thực phẩm sạch uy tín nhé. 

Hoa cúc các nàng có thể chọn hoa cúc vàng hoặc trắng, những bông hoa vừa nở hay hé nụ chính là loại hoa cực kỳ chuẩn chỉnh để làm nên trà hoa cúc đấy ạ. Các nàng nên chọn nguồn cung cấp hoa sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà nhé


Bước 2: Các nàng chọn những bông hoa cúc phù hợp, cắt bỏ cuống hoa, chỉ giữ lại phần bông. Tiếp đến, các nàng đem ngâm hoa trong nước để loại bỏ chất bụi bẩn, bùn đất bám trên cánh hoa nhé. Không nên rửa hoa bằng vòi nước vì sẽ khiến hoa dễ bị dập nát các nàng nhá. Hoa cúc sau khi được làm sạch sẽ, chúng mình sẽ mang đi sấy khô hoặc phơi nắng. 

Các nàng có thể chọn những hôm có nắng hanh hao, xếp hoa cúc lên 1 chiếc khay lưới ( sẽ giúp hoa được thông thoáng cả mặt trên lẫn mặt dưới sẽ rút ngắn được thời gian phơi hơn ý. Phơi đến khi hoa héo khô lại là đạt yêu cầu. Cần phơi hoa khô để tránh hoa bị ẩm mốc các nàng nhé. Các nàng có thể sử dụng máy sấy thực phẩm để sấy hoa cúc thì sẽ rút ngắn được thời gian phơi hơn. Hoa cúc sau khi được sấy khô, các nàng bảo quản trong lọ thủy tinh khô ráo, sạch sẽ, có thể thêm túi chống ẩm để giúp hoa cúc khô hơn, tránh ẩm mốc.


Bước 3: Sau khi có nguyên liệu hoa cúc "made in tại gia" rùi, các nàng tiến hành làm món trà hoa cúc mật ong thơm ngon như tiệm nha: các nàng trút hoa cúc khô vào trong lọ thủy tinh. Rót mật ong cho ngập hoa. Đóng nắp kín và để vào chỗ tối chừng khoảng 1 tháng là có thể măm măm được rùi ý. Khi pha trà mật ong hoa cúc chúng mình làm như sau: lấy phần mật ong pha với nước lọc hoặc trà đen loãng ấm, thêm vài lát chanh sẽ khiến trà hoa cúc dậy mùi và thơm ngon hơn đó.


Món trà mật ong hoa cúc có tác dụng an thần, tốt cho hệ tiêu hóa, chống nôn trớ cho trẻ em, chống lão hóa cho người lớn. Món trà hoa cúc ấm nóng sẽ là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý khi đông về đấy ạ.