Một món ăn tuyệt vời đó là gà nướng, Khi gà được nướng thịt nó sẽ rắn chắc và ăn đậm thịt hơn. Tìm hiểu người mỹ nướng gà như thế nào nhé?


Gà nướng ăn sẽ đạm thịt và ngọt thịt hơn các món gà khác
Gà nướng ăn sẽ đạm thịt và ngọt thịt hơn các món gà khácLàm 4-6 người ăn --- thời gian thực hiện 1giờ 40phút

Nguyên liêu:

  • Thịt gà nguyên con 3,5 kg, bỏ bạch chỉ
  • Muối và tiêu Kosher
  • số 8 nhánh cỏ xạ hương tươi hoặc 4 nhánh cây hương thảo tươi, hoặc kết hợp, cộng với nhiều loại khác để phục vụ


Cách thực hiện:


Làm nóng lò đến 425 ° F. Vỗ nhẹ gà khô và nêm vào trong và ngoài với 11/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu. Gấp đầu cánh lại và bên dưới gà.

Đặt gà vào chảo an toàn cho lò nướng (tốt nhất là gang, nhưng thép không gỉ cũng tốt) úp vào ức, nhồi các loại thảo mộc vào khoang và buộc lỏng các chân với nhau bằng dây buộc bếp. Rang 40 phút.

Đổ nước ép chảo lên thịt gà và tiếp tục nướng cho đến khi có màu vàng nâu và một nhiệt kế đọc tức thì cắm vào phần dày nhất của đùi cho kết quả là 160 ° F đến 165 ° F, 10 đến 15 phút nữa.

Cẩn thận nghiêng gà để đổ hết nước từ khoang vào chảo và chuyển sang thớt. Để yên ít nhất 10 phút trước khi khắc. Để dành nước trái cây trong chảo để sốt nhanh chóng.


Mẹo Ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều: 

Bạn có thể tạo ra một loại nước sốt ngon mà không cần phải làm bẩn món ăn khác, bằng cách nấu gia cầm ngay trong chảo. (Ít chảo hơn!) Đúng vậy, nướng chảo là một động tác chuyên nghiệp về gia cầm.


CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG: 


Sau khi nướng, chuyển gà ra thớt và bắc chảo lên bếp. (Nên có một ít chất béo còn lại trong chảo.) Thêm 1 muỗng canh DẦU và một muỗng cà phê hoặc 1/2 lạng nhỏ (thái nhỏ). Xào ở lửa nhỏ cho đến khi mềm. Nêm MUỐI và TIÊU, sau đó thêm 1/2 chén RƯỢU VANG TRẮNG, một vài nhánh THYME hoặc 1 nhánh ROSEMARY và đun nhỏ lửa, khuấy đều, giảm một nửa. Bỏ thảo mộc và đánh nhuyễn trong 2 muỗng cà phê DIJON MUSTARD. Phục vụ thìa trên thịt gà. Chúc ngon miệng!