Nghề tay trái hái ra tiền các bạn đã từng nghe chưa? Điều đó là có thật, nhưng cách kiếm tiền từ nghề tay trái như thế nào thì đó là cả nột vấn đề.

Để kiếm được tiền từ nghề tay trái thì đòi hỏi các bạn phải có nghề tay phải. Tức là công việc chính của bạn phải ổn định, ít nhất phải duy trì được cuộc sống hàng ngày của bạn. Sau đó bạn mới nghĩ đến việc tạo một nguồn thu nhập khác.


Nghề tay trái hái ra tiền
Nghề tay trái hái ra tiền Bạn đã thử chưa. Cùng cố gắng nhé!


Nghề tay trái là gì ? 

Nghề tay trái ở đâu không phải là bạn dùng tay trái để kiếm tiềm hoặc làm việc, mà nghề tay trái ở đây là bạn có một ngành nghề khác song song với công việc chính của bạn. Tức là khi nghề tay trái này có tồn tại hay không thì cuộc sống của bạn vẫn không bị ảnh hưởng bởi kinh tế. 

Vậy tạo nghề tay trái như thế nào ? 

Rất nhiều người có nghề tay trái thu nhập cao hơn nghề tay phải(nghề chính). Nhưng đó thường là những công việc mang lại lợi nhuận cho bạn trong thời gian ngắn. 

Ví dụ: Bạn có một khoản tiền dư thừa, bạn đem cho vay với lãi suất hợp lý hoặc một lãi suất cao, đó chính là thu nhập phụ của bạn. Hoặc bạn có thể tranh thủ săn những mặt hàng rồi bạn đem bán nó cho người cần, đó cũng là một nghề tay trái. Bạn cũng có thể làm mô giới bất động sản, rồi bạn có thể đi thuê một dãy căn nhà rồi đem cho thuê lại, đó cũng là một nghề tay trái.

Tóm lại không ai chỉ bạn cần phải làm gì hoặc chỉ bạn chọn nghề nào để làm nghề tay trái cả. Đó phụ thuộc vào khả năng của mỗi con người, và đầu óc sáng tạo và một ý trí quyết tâm kiếm tiền từ chính con người của bạn. 

Hãy luôn thử vận may cho cuộc đời của bạn ngay từ bây giờ, và ngay khi bạn còn trẻ. Chỉ có sức trẻ mới năng động, đố là tiền đề lớn trong mọi sự thành công. Khi bạn mỗi ngày một già, những cuộc tính toán làm ăn sẽ thu dần lại bởi lúc đó bạn sẽ tính chắc chắn trong công việc hơn.

Nghề tay trái có thu nhập ổn định khổng?

Câu trả lại sẽ là không nếu bạn không vận hành tốt. Có nếu bạn vận hành đúng nhé. 

Vận hành ở đây là như thế nào?

Nếu bạn đã có một nghề tay trái rồi. Bạn đã có thu nhập rồi, nhưng bạn không phát triển nó với hết khả năng thì có thể ban đầu công việc sẽ rất ổn, nhưng nó sẽ dần dần đi xuống và điều đó khiến thu nhập của bạn sẽ giảm theo. 

Một hệ thống như thegioididong chẳng hạn. Quy mô như vậy mà họ luôn có những chương trình mới, chính sách mới. Múc đích đổi mới thu hút góc nhìn từ khách. Từ đó khách sẽ chú ý hơn, và sẽ mua hàng nhiều hơn và doanh thu sẽ cao hơn. 

Đó là lý do vận hành đúng hay sai. Chỉ cần bạn liên tục đổi mới và bắt nhịp xung quanh bạn, tôi tin bạn làm được.

Kết bài

Trong thực thế rất nhiều người đã thành công tạo nguồn thu nhập từ tay trái và rời bỏ công việc chính, biến nghề tay trái thành nghề tay phải. Song song với sự thành công thì cũng không ít người bỏ cuộc với nó. Đơn giản là là lối đi của các bạn chưa đúng và sự kiên nhẫn của các bạn là = 0.

Đó là những chia sẻ thật của cá nhân tôi. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn có một cách nào hay hay chỉ cho mọi người cùng tham khảo bằng cách bình luận bên dưới nhé.