Bộ phận kỹ thuật của Google đang điều tra nguyên nhân và sẽ sớm khắc phục sự cố Google Clock trong thời gian sắp tới.


Thời gian gần đây, một ứng dụng tương đối phổ biến của Google trên nền tảng Android chính là Đồng hồ (Google Clock) đã nhận về hàng loạt đánh giá 1 sao từ phía người người dùng trên kho ứng dụng Play Store bởi sự cố hy hữu.


Google Clock của Google khiến nhiều người bức xúc
Google Clock của Google khiến nhiều người bức xúc

 

Theo như một bài đăng trên Reddit cho biết, ứng dụng Google Clock có một lỗi khiến báo thức không thể được kích hoạt được như bình thường.


Cụ thể, Google Clock được cho là không thể kích hoạt báo thức mà nhiều người đã đặt trước đó. Một số trường hợp khác khi tới thời điểm báo thức, điện thoại chỉ rung nhẹ rồi sau đó tắt hẳn dù người dùng chưa tắt hay tạm dừng báo thức.


Điều này đã ảnh hưởng tới rất nhiều người dùng, phổ biến nhất là những ai sử dụng Pixel, OPPO, OnePlus và nhiều người sử dụng smartphone thương hiệu Trung Quốc khác.


Chính điều này đã dẫn đến những trường hợp "dở khóc dở cười". Nhiều người dùng để lại bình luận trên Play Store cho biết, mình đã bị mất việc, con em thì bị trễ giờ đến trường vì lỗi này.


Chia sẻ của một số người sử dụng ứng dụng này:  


-Tôi đã bị mất việc dạy thêm chỉ vì dậy muộn 2 lần vào buổi sáng.

- Con tôi đã bị phạt vì đi trễ giờ đến lớp chỉ vì tin vào đồng hồ.

- Ứng dụng bị lỗi khiến gia đình tôi bị trễ chuyến bay.


Được biết nguyên nhân của sự cố này là do chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) đã được kích hoạt trước đó. Chế độ này sẽ tắt toàn bộ thông báo được gửi tới, tuy nhiên đáng lẽ ra báo thức sẽ không bị ảnh hưởng bởi chế độ này.


Một số người dùng đã thử các cách phổ biến như xoá ứng dụng, cài đặt lại, khởi động lại thiết bị, xoá bộ nhớ tạm hay kể cả tắt chế độ không làm phiền nhưng cũng đều không khắc phục được tình trạng kể trên.


Hiện phía Google cho biết họ đã nhận được vấn đề và đang tìm hướng giải quyết. Một bản cập nhật sẽ được phát hành trong thời gian sớm nhất để khắc phục sự cố này, tránh ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng.