ẩm thực hướng dẫn các bạn làm món Bề Bề xào miến cực ngon và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình bạn


Ẩm thực vùng biển Bề Bề Xào Miến
Ẩm thực vùng biển Bề Bề Xào Miến


Nguyên liệu:


  1. Miến dong.
  2. thịt bề bề.
  3. hành tây.
  4. cà rốt.
  5. giá đỗ.
  6. hành.
  7. trứng gà.
  8. gia vị, hạt nêm, hành tỏi khô, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:


- Bề bề rửa sạch đem hấp chín và gỡ lấy thịt để riêng. Miến dong bạn ngấm nở với chút nước ấm rồi vớt ra cho vào nước lạnh sau đó vớt để ráo cắt khúc nhỏ vừa ăn, các loại rau củ bạn rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, hành tây bổ miếng cau mỏng, hành lá cắt khúc nhỏ để riêng. Hành khô bóc vỏ rồi thái miếng nhỏ.


- Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo với chút dầu ăn và cho hành khô vào phi thơm rồi để riêng ra bát. Tiếp theo là hành, tỏi khô băm nhỏ phi thơm với chút dầu ăn trên chảo nóng rồi trút bề bề vào, nêm chút hạt nêm rồi xào thật săn sau đó tắt bếp rắc thêm chút hạt tiêu để riêng.


- Đặt chảo lại lên bếp cho thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi cho miến vào xào nhanh tay. Để miến đỡ dính bết vào nhau thì bạn có thể đập thêm quả trứng gà vào xào cùng miến như vậy miến sẽ rất tơi và ngon.


Bạn có thể nêm nếm miến cho vừa với khẩu vị. Sau đó bạn nhanh tay cho cà rốt hành tây vào đảo đều, tiếp theo là giá hành hoa, cuối cùng trút bề bề vào chảo miến đảo thật đều. Bạn nêm nếm thêm 1 chút gia vị nữa cho vừa vị.


Cuối cùng là tắt bếp dọn miến ra đĩa rắc thêm chút hành khô phi thơm rồi thưởng thức khi miến còn nóng với chút nước tương hay thêm chút tương ớt chua ngọt sẽ rất hấp dẫn.