Không có gì bí mật khi sinh con rất tốn kém. Hãy làm theo những lời khuyên về tiền bạc này để đưa bạn - và con bạn - trên con đường dẫn đến thành côngNuôi con chi tiêu hợp lý niềm vui cho cả gia đình
Nuôi con chi tiêu hợp lý niềm vui cho cả gia đình1. LẬP KẾ HOẠCH - VÀ TIẾT KIỆM CHO - TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP


Tai nạn là một phần của cuộc sống, và một phần của việc chuẩn bị làm cha mẹ là chuẩn bị cho những điều không thể đoán trước. Amy Godwin, Nhà hoạch định tài chính được chứng nhận và là phó chủ tịch của Trung tâm đầu tư Bethesda của Fidelity Investments, đồng thời là bà mẹ hai con, gợi ý gửi 5% khoản tiền mua nhà của bạn vào một quỹ khẩn cấp hoàn toàn tách biệt với tài khoản tiết kiệm hoặc séc thông thường của bạn .
2. BẮT ĐẦU TIẾT KIỆM ĐẠI HỌC NGAY BÂY GIỜ


Theo Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, đến năm 2030, chi phí cho một văn bằng bốn năm tại một trường đại học công lập sẽ lên tới hơn $ 205,000, theo Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. Tất cả các lý do nữa để bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ.


Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm cho đại học, Godwin nói, lưu ý rằng nếu bạn mở một tài khoản tiết kiệm đại học chuyên dụng, được ưu đãi về thuế (như gói 529 ) ngay bây giờ, bạn sẽ có tới 18 năm để tăng số tiền và tận dụng lợi ích về thuế.


Bạn cũng có thể khuyến khích bạn bè và gia đình đóng góp vào tài khoản thay cho quà tặng cho sinh nhật và các ngày lễ khác.


3. TẬN DỤNG LỢI THẾ CỦA CÁC TÀI KHOẢN CHI TIÊU LINH HOẠT


Godwin khuyên các bậc cha mẹ mới nên xem xét các quyền lợi của họ để xem liệu chủ nhân của họ có cung cấp các tài khoản chi tiêu linh hoạt phụ thuộc hay không. Bạn có thể cấp tiền trực tiếp cho các tài khoản này từ tiền lương của mình bằng đô la trước thuế, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm.


Cô nói: “Trẻ em đi kèm với nhiều chi phí mới, vì vậy hãy sử dụng những khoản tiền này để chi trả cho việc giữ trẻ hoặc cắm trại ngày hè.4. GIỮ Ý CHÍ CỦA BẠN ĐƯỢC CẬP NHẬT


Điều này đặc biệt thích hợp cho các bậc cha mẹ mới để bảo vệ gia đình đang phát triển của họ.


Godwin nói: “Bây giờ bạn có một đứa con mới sinh, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có một bản di chúc cập nhật, vạch ra những ý định của bạn để chăm sóc gia đình và tài chính của bạn trong trường hợp có điều gì đó xảy ra,” Godwin nói. Mặc dù không ai muốn nghĩ về những điều không tưởng sẽ xảy ra, nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng.5. XEM XÉT CHỈ ĐỊNH CỦA NGƯỜI THỤ HƯỞNG


Xem xét tất cả các tài khoản tài chính của bạn và đảm bảo rằng bạn có người thụ hưởng cho mỗi tài khoản, Godwin nói.


Cô nói: “ Luôn cập nhật tài khoản và người thụ hưởng mang lại sự yên tâm để bạn có thể tập trung vào điều quan trọng - thời gian dành cho gia đình với đứa con mới chào đời của bạn,” cô nói.