Rất nhiều lý do khiến các chị em phụ nữ khi quan hệ mà âm đạo không thể ra được nước. Chúng tôi tổng hợp 14 nguyên nhân chủ yếu sau.


Phụ nữ quan hệ không ra nước sẽ đem lại cảm giác dau đớn khô rát cho 2 người
Phụ nữ quan hệ không ra nước sẽ đem lại cảm giác dau đớn khô rát cho 2 người


1. Bạn đang uống không đủ nước.


Bạn biết đấy, bạn biết đấy - bạn nên uống nhiều nước hơn. ( Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ khuyến nghị phụ nữ nên uống 11,5 cốc chất lỏng mỗi ngày, từ cả chất lỏng và thức ăn.) Nhưng không đủ nước cũng có thể khiến bạn bị ướt. Tiến sĩ Wider nói: “Mất nước có thể gây khô âm đạo giống như cách gây khô da ở các vùng khác trên cơ thể. Nó cũng có thể khiến bạn ít có tâm trạng hơn (bởi vì, xin chào, cơ thể bạn đang khát!), Dẫn đến tình trạng khô da hơn.


2. Bạn đã được thụt rửa.


Theo Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ, việc thụt rửa có thể dẫn đến kích ứng và khô âm đạo . Và đó chỉ là một trong những lý do để tránh thụt rửa, Tiến sĩ Minkin nói. Nó cũng có thể rửa sạch vi khuẩn tốt, nâng cao độ pH ở mức thấp của bạn và về cơ bản chào đón vi khuẩn xấu đến khu vực này. Nói cách khác: Xin chào, nhiễm trùng.


3. Bạn đang căng thẳng AF.


Rõ ràng, thật khó để kích thích và bôi trơn nếu bạn đang bồn chồn và lo lắng, tâm trí của bạn di chuyển hàng triệu dặm một giây. Hãy thử một số bài tập để cảm thấy bình tĩnh hơn và xem điều đó tác động đến mức độ hoạt động trong phòng ngủ của bạn như thế nào.

Nhưng các tình trạng sức khỏe tâm thần nghiêm trọng hơn, bao gồm cả trầm cảm, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Tiến sĩ Wider nói: “Ham muốn tình dục hoặc ham muốn tình dục của một người có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi trầm cảm vì khả năng dự đoán và trải nghiệm niềm vui của họ có thể bị lu mờ bởi chính chứng trầm cảm.

Cô ấy nói rằng các loại thuốc như chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn, khiến bạn khó bị ướt át hơn. Nếu bạn bị trầm cảm, đang phải vật lộn để bị ướt và điều đó làm phiền bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn của bạn.


4. Bạn hút thuốc.


Sự bôi trơn âm đạo là kết quả của việc tăng lưu lượng máu đến khu vực này. Một trong nhiều tác dụng bất lợi của việc chiếu sáng? Tiến sĩ Shepherd nói: “Hút thuốc làm giảm lưu lượng máu lưu thông. Về cơ bản: Máu chảy ít hơn, bao gồm cả vùng xương chậu, khiến âm đạo ít bôi trơn hơn. Như thể bạn cần * một lý do * khác để nghỉ việc!


5. Bạn có một tình trạng bệnh.


Một số tình trạng nhất định — ví dụ, rối loạn tuyến giáp và rối loạn hệ thống miễn dịch Hội chứng Sjogren , thường liên quan đến khô mắt và khô miệng — cũng liên quan đến tình trạng khô mắt, Tiến sĩ Minkin nói. Khô âm đạo của bạn có phải chỉ là một trong nhiều triệu chứng không tốt mà bạn đang gặp phải không? Nói chuyện với một bác sĩ.


6. Bạn đang trải qua thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.


Khi chu kỳ của bạn chậm lại - thường là khi bạn ở độ tuổi 40 nhưng đôi khi thậm chí ở độ tuổi ngoài 30 - buồng trứng của bạn bắt đầu tạo ra ít estrogen hơn, và mô âm đạo của bạn trở nên mỏng hơn và khô hơn. Tiến sĩ Minkin nói: Đây là một thời điểm khác mà bạn có thể muốn loại bỏ chất bôi trơn và kem dưỡng ẩm âm đạo.


7. Bạn đang sử dụng một số loại thuốc làm khô cơ thể.


Có rất nhiều loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng bị ướt của bạn. Đầu tiên là thuốc kháng histamine. Các loại thuốc không kê đơn và phổ biến này có thể làm khô xoang và vùng lân cận của bạn. Tiến sĩ Shepherd nói: “Khi mọi người sử dụng chúng vì dị ứng, họ có thể nhận thấy ống âm đạo bị khô, có thể dẫn đến giảm dịch nhờn âm đạo.

Accutane là một vấn đề tiềm ẩn khác. Loại thuốc trị mụn mạnh này, có tên chung là isotretinoin, làm giảm lượng dầu nhờn mà mọi người sản xuất và thu nhỏ các tuyến dầu bã nhờn của họ. Vì nó cố ý làm khô, những người dùng nó sẽ bị khô da , mắt và mũi, cùng với khô âm đạo.

Tiến sĩ Minkin chỉ ra rằng thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm ham muốn tình dục. Cô ấy lưu ý rằng thuốc chống loạn thần có thể hoạt động thông qua cơ chế tương tự của prolactin đã đề cập ở trên, làm tăng nó và do đó làm giảm estrogen.


8. Bạn đang sử dụng chất bôi trơn gốc nước.


Mặc dù thuốc bôi trơn nói chung sẽ khiến bạn bị ướt, nhưng “chất bôi trơn dạng nước có thể khô nhanh chóng,” Tiến sĩ Wider nói. Do đó, bạn có thể phải tiếp tục thoa lại kem bôi trơn gốc nước, khiến bạn nghĩ rằng mình khô hơn thực tế.


9. Bạn sắp có kinh.


Bạn có thể nhận thấy rằng mức độ ẩm ướt của bạn thay đổi theo chu kỳ của bạn. Nếu bạn chưa, FYI: Họ thường làm. Sau khi rụng trứng và trước khi có kinh, bạn có thể bị khô. Chuyên gia sức khỏe phụ nữ Jennifer Wider , MD cho biết: “Mức độ estrogen và progesterone thấp khi bạn bắt đầu có kinh và kết quả là có thể bị khô âm đạo.


10. Bạn đang dùng thuốc tránh thai.


Tiến sĩ Minkin giải thích: Estrogen là hormone dẫn đến sự bôi trơn, vì vậy có thể thuốc tránh thai liều thấp có thể làm giảm độ ẩm ướt. Thử dùng thuốc bôi trơn hoặc nói chuyện với bác sĩ của bạn: Cô ấy có thể đề xuất một loại thuốc khác nếu bạn không hài lòng.


11. Bạn đang cho con bú.


Rõ ràng, cơ thể trải qua một sự thay đổi lớn về hormone xung quanh quá trình mang thai và sinh nở. Một trong những thay đổi đó liên quan đến việc cho con bú: Hormone prolactin kích thích tiết sữa, vì vậy phụ nữ cho con bú có mức prolactin cao. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi có liên quan đến tình trạng khô da: “Nó cũng có thể làm giảm estrogen của bạn, vì vậy bạn có thể bị khô”, Tiến sĩ Minkin nói. Tin tốt: Cô ấy nói rằng hoàn toàn an toàn khi sử dụng cả thuốc bôi trơn và kem dưỡng ẩm âm đạo khi bạn sau sinh.


12. Bạn đương nhiên là một “nhà sản xuất kém”.


Thực tế thú vị: Mọi người đều tạo ra lượng ẩm ướt khác nhau khi quan hệ tình dục, Tiến sĩ Shepherd nói. Giống như cách những người trong lớp đạp xe trong nhà đổ mồ hôi với lượng khác nhau hoặc một số bà mẹ mới sản xuất sữa nhiều hơn những người khác, với bất kỳ bài tiết nào, "bạn có một số người sản xuất kém, sản xuất vừa phải và sản xuất quá mức", cô nói. Nếu bạn thuộc loại đầu tiên, hãy đón nhận thế giới tuyệt vời của dầu bôi trơn .


13. Không có đủ màn dạo đầu.


Bạn đã bao giờ xem một cảnh quan hệ tình dục trong một bộ phim từ nụ hôn đến cao trào trong khoảng 30 giây và tự nghĩ: "Làm thế nào mà cô ấy làm được điều đó?" IRL, cô ấy không . “Nếu một người phụ nữ phàn nàn về việc giảm chất nhờn khi quan hệ, câu hỏi đầu tiên tôi muốn nói là“ Có đủ màn dạo đầu không? ”, Tiến sĩ Minkin nói.


14. Bạn bị nhiễm trùng nấm men.


Nếu bạn thường đã sẵn sàng xuống đó, nhưng đã đến lượt gần đây, thì khả năng nhiễm trùng có thể là nguyên nhân, Tiến sĩ Minkin nói. “Một số tình huống viêm âm đạo có thể dẫn đến khô và cổ điển, nhiễm trùng nấm men có thể làm điều đó.” Mặc dù có thể khô da là triệu chứng duy nhất của bạn, nhưng có lẽ bạn cũng đang đối mặt với chứng ngứa ngáy, cô ấy nói. Nếu bạn không chắc mình có bị nhiễm trùng nấm men hay không , hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.