Phương pháp tẩy lông bằng laser sử dụng tia laser để phá hủy các nang lông. Có thể sử dụng phương pháp này ở mọi vị trí trên cơ thể, trừ khu vực quanh

Phương pháp tẩy lông bằng laser sử dụng tia laser để phá hủy các nang lông. Có thể sử dụng phương pháp này ở mọi vị trí trên cơ thể, trừ khu vực quanh mắt (lông mày, lông mi). Một liệu trình triệt lông bằng laser thường gồm nhiều buổi để loại bỏ lông trên một vùng cơ thể. Những buổi điều trị thường cách nhau 4 - 6 tuần.


Tẩy lông bằng phương pháp laser

Thông thường, sau buổi trị liệu đầu tiên, có thể giảm 10 - 25% lượng lông ở khu vực điều trị. Khi lông mọc trở lại, chúng có xu hướng thưa hơn, nhạt màu hơn. Thực tế, tẩy lông bằng laser cho hiệu quả tốt trên lông sẫm màu và thô cứng nhưng phương pháp này thường không hiệu quả với lông hoặc tóc sáng màu, màu xám hoặc đỏ.

Theo đó, cần lưu ý, tẩy lông bằng laser làm da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời (tạm thời). Vì vậy, trong suốt quá trình điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp giúp bảo vệ da như sau:

Tránh việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời;
Không nên sử dụng giường tắm nắng;
Thoa kem chống nắng thường xuyên với chỉ số SPF cao.

Phương pháp triệt tẩy lông hiện đại

Triệt lông bằng tia laser và điện phân là hai loại phương pháp tẩy lông phổ biến từ lâu. Cả hai đều hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu các nang lông nằm dưới bề mặt da.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Da liễu Hoa Kỳ, tẩy lông bằng laser đang gia tăng, với mức tăng gần 30% so với năm 2013. Mặc dù điện phân cũng đang ngày càng phổ biến, nhưng nó không phổ biến bằng liệu pháp laser.

Những gì mong đợi từ tẩy lông bằng laser

Tẩy lông bằng laser sử dụng bức xạ nhẹ thông qua tia laser nhiệt cao. Mục đích là làm tổn thương các nang lông, tóc đủ để làm chậm sự phát triển của lông – tóc. Mặc dù hiệu quả sạch ngay lông không thể hiện rõ ngay so với các phương pháp tẩy lông tại nhà, chẳng hạn như cạo, nhổ, wax.., nhưng liệu pháp laser đảm bảo được an toàn cho vùng da điều trị, cam kết việc sạch lông tận ngọn nếu thực hiện theo đúng liệu trình.


Lợi ích triệt lông bằng laser ánh sáng

Tẩy lông bằng laser có thể được thực hiện ở bất kỳ vị trí nào trên mặt và cơ thể, ngoại trừ vùng mắt. Thời gian thực hiện dựa trên liệu trình và sẽ rút ngắn được vấn đề điều trị lông theo mong muốn.

Sau liệu trình, lông sẽ không hoàn toàn bị mất đi vĩnh viễn mà chúng sẽ mọc mịn hơn, dường như không nhìn thấy và có màu nhạt hơn trước (người ta thường gọi là lông tơ). Điều này có nghĩa là khi có lông mọc lại, chúng không còn là vấn đề và hầu như đảm bảo làn da sáng mịn, không lông.

Hiện tại công nghệ triệt lông bằng ánh sáng laser được thwucj hiện không chỉ tẩy lông hoàn toàn mà còn giúp da trắng hồng, sáng mịn, khắc phục nhiều vấn đề về da.