Trong phim Hương vị tình thân, nhân vật bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) - mẹ của Khánh Thy (Thu Quỳnh) hiện lên là một bà mẹ máu lạnh, thực dụng,đam mê vật chất

Thực tế, người mẹ nào ngoài đời cũng mong con gái lấy được một tấm chồng tử tế. Nhưng hình tượng bà Sa được đẩy lên một cách thái quá, bất chấp luân thường, đạo đức.

Bà Sa trong phim "Hương vị tình thân" có thật là mẹ Thy?

Từ nhỏ, Thy đã bị ép phải học đủ mọi thứ, phải trở thành một cô gái toàn diện, phải lý trí biết chọn đích đến là đàn ông nhà giàu.

Bà tìm mọi thủ đoạn để con gái lấy được một trong hai người con trai của bạn thân quyền quý. Hầu hết mọi việc trong cuộc sống của Thy đều do bà Sa sắp đặt.

Bà Sa trong phim "Hương vị tình thân" có thật là mẹ Thy?

Thy chia tay Phi vì mẹ ép, "thả thính" Long vì mẹ muốn, và cưới Huy cũng vì mẹ sắp đặt. Khánh Thy là cô gái có tâm lý phức tạp, luôn bị giằng xé giữa cái thiện và cái ác. Điều cô lựa chọn là thứ có lợi cho mình.

Bà Sa biến Khánh Thy thành "cỗ máy kiếm tiền" không cảm xúc và Khánh Thy cũng trở thành một phiên bản thực dụng, mưu mô không khác gì bà.

Bà Sa trong phim "Hương vị tình thân" có thật là mẹ Thy?

Bà Sa còn ép Khánh Thy phải mở đường cho Dũng - cậu em trai không hề có chút năng lực thăng tiến trong công việc ở công ty nhà chồng.


Bà Sa trong phim "Hương vị tình thân" có thật là mẹ Thy?

Nhiều khán giả chỉ trích sự đối xử khắc nghiệt của bà Sa với con gái Khánh Thy. Bà luôn nói nuôi Thy tốn công sức và tiền của. Và bà luôn đối xử với Dũng - cậu con út ân cần hơn với Khánh Thy.

Khán giả cho rằng, cách bà Sa đối xử, dạy dỗ Thy rất lạnh lùng, hoàn toàn không giống một người mẹ. Chẳng lẽ mẹ đẻ lại kể công nuôi con như vậy?

Bà Sa trong phim "Hương vị tình thân" có thật là mẹ Thy?

Một cuộc tranh cãi nảy lửa xung quanh chủ đề Thy có phải con đẻ bà Sa đã diễn ra trên các diễn đàn phim.

"Tôi rùng mình, nhiều khi tự hỏi họ có phải là mẹ con ruột hay không bởi cách cư xử với nhau quá tệ hại".

Bà Sa trong phim "Hương vị tình thân" có thật là mẹ Thy?

"Bất chấp sự khó chịu của con gái, bà Sa liên tục gây sức ép, thậm chí sỉ nhục và tát con gái vì không nghe lời mình trong những chiến dịch mồi chài đàn ông. Chỉ có người dưng mới đối xử với nhau như vậy", các khán giả bày tỏ quan điểm.

Nhiều khán giả cho rằng, Thy là con riêng của chồng bà Sa chứ không phải con đẻ: "Thy là con của chồng bà với vợ cả", "Bà Sa với Thy không phải máu mủ nhưng vì sống lâu với nhau nên cư xử giống nhau, sẽ có quả báo hết".

Hương vị tình thân phần 2 tập 13 lên sóng tối 13/8 đã giải đáp câu hỏi này.

Hóa ra năm xưa, bà Sa đã có một mối tình đẹp với Tấn (bố Dũng), thuộc hạ của "ông trùm" xã hội đen khét tiếng. "Ông trùm" là khách hàng của tiệm gội đầu, cũng si mê vẻ đẹp của Sa.

Khi Tấn và Sa đang thề non hẹn biển, chuẩn bị cưới nhau thì Sa bất ngờ bị "ông trùm" cưỡng bức và dọa sẽ bán cô sang biên giới nếu không chịu nghe lời, khiến cô uất ức, sợ hãi nín lặng.

Bà Sa lén lút gặp Tấn thông báo trong nước mắt: "Em có bầu rồi. Lão ta ép em đến cùng. Em không còn cách nào khác. Em xin anh, anh đừng làm gì lúc này. Nếu lão ta mà biết mối quan hệ của chúng ta, mình không sống được đâu".

Bà Sa trong phim "Hương vị tình thân" có thật là mẹ Thy?

Bà Sa trở thành vợ ông trùm nhưng vẫn giữ mối tình với ông Tấn và sau đó mang thai thêm Dũng. Sau này, chính Tấn là người đã ra tay giết "ông trùm".

Có lẽ vì Khánh Thy là kết quả của vụ cưỡng bức, không tình yêu nên bà Sa sinh ra ghét bỏ, luôn có sự phân biệt đối xử giữa Thy và Dũng.

Trước khi tập 13 được phát sóng, nhiều khán giả còn có sự nhầm lẫn, đồn đoán người bị cưỡng hiếp là Khánh Thy. Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là vì gương mặt nhìn qua có phần tương đồng giữa diễn viên Thu Quỳnh và Minh Thu (người thủ vai bà Sa thời trẻ).

"Thy và bà Sa hồi trẻ quá giống nhau", "Công nhận giống thật. Lúc đầu xem đoạn này mà cứ ngỡ Thy bị làm sao", "Sau tập hôm nay hé lộ bà Sa ngày trẻ (Minh Thu) bị cưỡng bức. Không phải Thy. Lại tưởng Thy bị chồng cũ bà Sa cưỡng hiếp", khán giả bình luận.

Trước đó, ở tập 6 của Hương vị tình thân phần 2, bà Sa nhớ lại phân cảnh, Tấn vội vã đến tìm Sa, mong muốn Sa đi trốn cùng mình.

"Không được, em còn con Thy và còn con của chúng ta nữa! Em không thể trốn chui trốn lủi được", Sa nói. Ở phân cảnh này, Tấn cho biết, chính mình đã ra tay sát hại chồng bà Sa.

Bà Sa trong phim "Hương vị tình thân" có thật là mẹ Thy?

Nguồn: https://danviet.vn/khan-gia-tranh-cai-chuyen-ba-sa-trong-phim-huong-vi-tinh-than-co-that-la-me-thy-20210814164143676.htm