Con cao lớn và khỏe mạnh là mơ ước của biết bao bậc phụ huynh. Vạy làm cách nào để nhanh cao và lớn? Cùng chúng tôi tìm hiểu 4 cách sau nhé!Cách giúp bé nhà bạn nhanh cao và lớn hơn


1. Chọn quần áo vừa vặn


Khi bé lớn hơn, quần áo sẽ nhanh chóng bị nhỏ lại nên nhiều bậc cha mẹ thích mua cho bé những bộ quần áo rộng để bé mặc được lâu hơn. Thực tế cách làm này là sai lầm. Nếu mặc quần áo rộng, bé sẽ bị ngã, bị thương do bất tiện, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ. Vì vậy bố mẹ nên chọn cho bé những bộ quần áo vừa vặn với cơ thể.


2. Cai sữa đêm cho bé càng sớm càng tốt


Chúng ta đều biết ngủ đêm là cách tốt nhất giúp trẻ sơ sinh lớn nhanh. Nếu mẹ tiếp tục cho bé bú sữa đêm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn không có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Vì vậy, khi bé lớn hơn chút, tốt nhất mẹ nên cai sữa đêm cho con càng sớm càng tốt.


3. Bổ sung thức ăn cho bé


Từ 6 tháng tuổi, bé cần được bổ sung thêm thức ăn để đáp ứng nhu cầu phát triển của bản thân. Nếu mẹ nhận thấy lượng thức ăn của bé tăng lên đáng kể trong giai đoạn gần đây thì mẹ phải bổ sung thức ăn cho bé kịp thời. Cho bé uống sữa, ăn trái cây, hoa quả tươi, yến mạch, thịt gà, trứng, đậu nành, thịt bò, cá để bé có thể giúp hấp thụ canxi tốt, nhờ đó đạt chiều cao lý tưởng.

4. Đưa bé ra ngoài và hoạt động


Khi bé lớn, bố và mẹ nên đưa bé đi ra ngoài để vui chơi, hoạt động nhiều hơn. Hãy cho bé tập bò, tập đi, nhảy dây, bơi lội, chạy bộ, đạp xe. Hoạt động không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa mà còn giúp bé mau cao lớn.