Người Việt đại gia qua thống kê cho thấy iPhone 12 Pro Max đứng đầu về doanh thu smartphone tại nhiều chuỗi bán lẻ di động Việt Nam trong 6 tháng đầu

Người Việt đại gia qua thống kê cho thấy iPhone 12 Pro Max đứng đầu về doanh thu smartphone tại nhiều chuỗi bán lẻ di động Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021. 

Mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple đứng số một trong hầu hết bảng xếp hạng doanh thu của các cửa hàng di động tại Việt Nam, theo thống kê của các đơn vị này trong quý II, cũng như nửa đầu năm 2021.

Tại Thế Giới Di Động, iPhone 12 Pro Max là máy có doanh thu lớn nhất trong 6 tháng đầu năm, xếp trên loạt máy Android phổ biến, như Oppo Reno5 hay Galaxy A21. Trong khi xét về số lượng, iPhone 12 Pro Max lại không nằm trong top 10.

Tại FPT Shop, iPhone 12 Pro Max bản 128 GB cũng đứng đầu về doanh thu trong quý II và nửa đầu năm nay. Các thứ hạng tiếp theo thuộc về iPhone 12 Pro Max bản 256 GB, iPhone 11 64 GB, iPhone 12 Pro 128 GB và Oppo Reno5. Tuy nhiên, nếu tính về số lượng, sản phẩm này chỉ xếp thứ ba sau các mẫu máy Android tầm trung.

Thống kê cho thấy iPhone 12 Pro Max bán chạy nhất Việt Nam


Tại CellphoneS, iPhone 12 Pro Max bản 128 GB là máy bán chạy nhất trong cả 6 tháng. Đây cũng là mẫu máy mang lại doanh thu lớn nhất cho chuỗi siêu thị này.

Các chuỗi bán lẻ di động lớn nói trên đều chỉ công bố thứ hạng, không tiết lộ chi tiết về doanh số của các máy. Tuy nhiên, theo thống kê của một đơn vị nghiên cứu thị trường độc lập, chỉ trong tháng 5 vừa qua, thị trường Việt đã tiêu thụ khoảng 98,6 nghìn iPhone 11 và 12, với tổng doanh thu gần 2,5 nghìn tỷ đồng trên cả thị trường chính hãng và xách tay. Trong đó, riêng iPhone 12 Pro Max chiếm khoảng 52% thị phần.

Doanh thu lớn của iPhone 12 Pro Max đến từ mức giá cao. Mẫu điện thoại của Apple có giá từ 30 triệu đồng, trong khi các sản phẩm Android bán chạy hầu hết có giá từ 4 đến 9 triệu đồng.

Nếu xét riêng các smartphone của Apple, 12 Pro Max là mẫu iPhone bán được nhiều nhất tại Việt Nam thời gian qua, vượt lên trên cả iPhone 11 - mẫu máy có giá chỉ bằng một nửa.