Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Khánh Hòa cho biết, 8h đến 16h ngày 10/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 66 ca nhiễm COVID-19 mới nâng tổng số ca nhiễm ở t

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Khánh Hòa cho biết, 8h đến 16h ngày 10/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 66 ca nhiễm COVID-19 mới nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 235 ca.

Trong số 66 ca nhiễm mới trong ngày 10/7 ở Khánh Hòa thì: TP.Nha Trang có 20 ca; thị xã Ninh Hòa có 40 ca; huyện Vạn Ninh có 3 ca; huyện Cam Lâm có 3 ca.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cùng với việc truy vết, đẩy mạnh xét nghiệm, Khánh Hòa tăng cường quản lý, theo dõi sức khỏe của người dân tại khu vực phong tỏa. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực phong tỏa.

Thêm 66 ca nhiễm COVID-19 mới tại Khánh Hòa

Thêm 66 ca nhiễm COVID-19 mới tại Khánh Hòa


Từ ngày 9/7, tỉnh Khánh Hòa cũng áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh trên nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Cũng từ ngày 9/7, Khánh Hòa áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các huyện, thành phố còn lại (Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Ranh). Trong đó: Dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường hợp, bệnh viện.

Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m trong tiếp xúc. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 được đảm bảo, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động tiếp công dân thường xuyên và tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo trực tiếp tại trụ sở tiếp công dân tỉnh Khánh Hòa (đường Hùng Vương, Nha Trang) từ ngày 9/7 đến khi có thông báo mới.

Các khiếu nại, tố cáo của tổ chức, cá nhân sẽ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính.

Các khiếu nại, tố cáo của tổ chức, cá nhân sẽ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính.

Các khiếu nại, tố cáo của tổ chức, cá nhân sẽ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây vào Khu công nghiệp, ngày 10/7, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở Khu công nghiệp Suối Dầu (Cam Lâm).

Các đơn vị ở Khánh Hòa là: Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong phải chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, sở Công thương, UBND huyện Cam Lâm, Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Suối Dầu và các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc ngay với các doanh nghiệp.

Kiểm tra, yêu cầu kích hoạt kịch bản ứng phó phòng chống dịch bệnh COVID-19 của từng doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Ngành Y tế.

Triển khai các giải pháp phù hợp với tính chất, điều kiện, khả năng thực tế của doanh nghiệp nhằm duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh (quản lý chặt chẽ lao động, nhất là lao động có liên quan đến các địa phương đang có dịch bệnh.

Thu xếp cho người lao động vừa ăn nghỉ, sinh hoạt và vừa sản xuất trong khuôn viên cơ sở sản xuất; bố trí phương tiện vận chuyển, cơ sở lưu trú bên ngoài cơ sở sản xuất kinh doanh để phục vụ riêng cho người lao động của doanh nghiệp…

Xây dựng kế hoạch, tập trung triển khai thực hiện khử khuẩn môi trường, tầm soát xét nghiệm cho tất cả người lao động trong Khu Công nghiệp Suối Dầu để sàng lọc, bảo vệ nguồn lao động. Thường xuyên kiểm tra các doanh nghiệp, tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp không đảm bảo an toàn, không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.