Chúng tôi đã tìm được một giống ổi ngon tại nới đây, Thôn rị xã phú thành huyện lạc thủy-tỉnh hòa bình

vungve.com đã dừng chân tại Thôn Rị - Xã Phú Thành - Huyện Lạc Thủy - Tỉnh Hòa Bình. Ở nơi đây kỳ lạ thay xuất hiện một giống ổi khá là ngon. Với một số ít người sở hữu giống ổi ngon này, Tiêu biểu gia đình ông bà : DƯ VĂN KHA người sở hữu giống ổi ngon này. Số điện thoại : 0383.158.220 

Bên cạnh đó nhà ông còn có một số giống bưởi ngon, Tuổi đời bưởi ngon của ông đã đạt trên 7 năm, mỗi lần đơm hoa là một mùi thơm ngào ngạt. 

Kèm theo đó là những cây mít không hạt múi hồng, vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon, không chỉ có giống cây mít hồng đó mà xen kẽ cả các mít thái và mít truyền  thống.

Nếu bạn có dịp đi qua đây hãy dừng chân lại chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !

Bí quyết chọn ổi ngon như sau :

Chọn ổi quan trọng là nhìn vào vỏ (da ổi). Quả ổi ngon thì da thường có vân, sần sùi lồi lõm một chút. Nhìn vào thấy da sần thì chọn trước vì đó là trái ổi có phần thịt nhiều hơn phần hạt. Nếu vỏ ổi trơn nhẵn, nhìn mềm mướt, thiếu cảm giác rắn rỏi, là chất ổi sẽ nhạt, độ ngọt ít, mềm xốp không ngon.

Ổi ngon xóm rị xã phú thành lạc thủy tỉnh hòa bình

Màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, tùy từng giống ổi mà khi chín sẽ có màu vỏ khác nhau. Nhưng khi chọn trong số những quả ổi cạnh nhau, thì bạn nên chọn màu da ổi đủ chín tới. Nhìn màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng nghĩa là chưa đủ độ chín vừa ăn. Những quả càng xanh thì vị càng chát, chất ổi cứng, khó ăn.

Khi mua ổi, bạn phải cầm quả ổi lên lượng trong tay. Chọn những quả có cảm giác nặng và chắc tay thì thịt ổi sẽ có nhiều nước. Nếu quả ổi nhẹ, hơi mềm thì không nên chọn, vì đó có thể là nó đã quá chín, quá nhũn hoặc đã bị mất nước.

Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt vỏ quả ổi, nếu thấy cảm giác giòn cứng, thì quả ổi sẽ tươi và ngon hơn những quả nhũn, héo, mềm.

Nếu ổi vẫn còn giữ được cuống tươi, mềm và lá xanh, không bị khô thì đó là ổi mới hái. Ổi mới hái sẽ còn tươi, ăn vào nhiều nước hơn ổi hái lâu ngày.

Nên chọn ổi có phần thịt gần cuống đã nở và hơi chín vàng thì ổi sẽ ngon hơn. Nếu chỗ thịt phần cuống còn xanh cứng chưa nở ra thì đó là ổi chưa chín.

Rốn ổi là phần thấp nhất quả ổi, nơi vẫn còn lại dấu vết của nhụy và nhị hoa. Rốn ổi giãn tỉ lệ thuận với độ chín của quả ổi, nếu thấy lỗ giãn càng to thì ổi càng chín.

Bạn có thể tùy chọn ngưỡng chín phù hợp với sở thích của mình. Rốn ổi càng nhỏ khít, lõm sâu là ổi còn xanh, ăn sẽ chua hoặc chát, không ngon miệng.