công văn mới của bắc ninh về phòng chống dịch covid-19 tạm dừng hoạt động của các cơ sở làm đẹp (phẫu thuật thẩm mĩ, spa…), cửa hàng cắt tóc, gội đầu

công văn mới của bắc ninh về phòng chống dịch covid-19 tạm dừng hoạt động của các cơ sở làm đẹp (phẫu thuật thẩm mĩ, spa…), cửa hàng cắt tóc, gội đầu từ 00h ngày 22-07-2021 đến khi có thông báo mới.

Đây là một trong những yêu cầu của UBND thành phố Bắc Ninh tại văn bản số 1797/UBND-VP về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cùng với việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 2142/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các cơ sở làm đẹp (phẫu thuật thẩm mĩ, spa…), cửa hàng cắt tóc, gội đầu đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng; các quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống, cà phê, quán bán hàng ăn sáng, không phục vụ ăn, uống tại chỗ; chỉ bán hàng mang về (bắt đầu thực hiện từ 00 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới). Chủ các cơ sở kinh doanh yêu cầu người mua hàng khai báo y tế bằng mã QRCode, trong trường hợp không khai báo được bằng điện tử thì phải có sổ ghi chép nhanh thông tin người đến mua hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời gian đến).

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ thành phố Bắc Ninh đến Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác và ngược lại. Yêu cầu người dân thực hiện 5K tại các khu vực công cộng. Tuyên truyền, yêu cầu người dân không tập thể dục, tập trung trên 5 người ngoài đường và tại các khu vực công cộng (bắt đầu thực hiện từ 00 giờ ngày 20/7/2021 cho đến khi có thông báo mới).

Đối với những lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, các gia đình điều chỉnh hoãn, lùi thời gian tổ chức tiệc cưới vào thời điểm phù hợp khi đã được cấp có thẩm quyền công bố hết dịch; đám tang tổ chức không quá 50 người và phải được chính quyền địa phương giám sát nghiêm ngặt, không tổ chức ăn uống.

UBND thành phố cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, phân loại các trường học để dự phòng phương án tiếp nhận người lao động đến lưu trú tập trung khi dịch bệnh bùng phát, hoặc các tỉnh, thành phố hạn chế đi lại (chuẩn bị sẵn phương án tiếp nhận công nhân trong vòng 24 tiếng khi UBND tỉnh, thành phố yêu cầu).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong cả nước, UBND thành phố Bắc Ninh đề nghị Nhân dân thành phố Bắc Ninh, những người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố tiếp tục ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố; mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch, tiếp tục chung sức, đồng lòng, hy sinh lợi ích và những vấn đề cá nhân để tiếp tục kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và cộng đồng.

công văn mới của bắc ninh về phòng chống dịch covid-19
Ảnh minh họa

Nguồn: http://bacninh.gov.vn/