Bạn không phải loại bỏ hoặc cắt tỉa lông mu vì bất kỳ lý do sức khỏe, mà do phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Có nhiều phương pháp được lựa chọn để loại

Bạn không phải loại bỏ hoặc cắt tỉa lông mu vì bất kỳ lý do sức khỏe, mà do phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Có nhiều phương pháp được lựa chọn để loại bỏ lông mu: có thể thực hiện tại nhà hoặc gặp chuyên nghiệp để thực hiện.

Cách triệt lông mu vĩnh viễn tại nhà.

Bạn có thể thử tại nhà để tạo hình hoặc cạo lông mu, nhưng hãy nhớ rằng không có cách nào trong số đó là vĩnh viễn để có thể triệt lông mu vùng kín.


7 Cách tỉa lông mu cho phái nữ ít đau

Trừ khi rụng tóc do tình trạng bệnh lý có từ trước, nếu không tóc sẽ luôn mọc trở lại, ngay cả với một số phương pháp điều trị y tế tích cực nhất. Bạn hãy sẵn sàng loại bỏ lông mu thành thói quen nếu bạn muốn duy trì nó.

1. Cạo lông

Cạo lông một trong những cách dễ dàng nhất để loại bỏ lông vì bạn chỉ cần một dao cạo sạch và một ít kem hoặc gel. Nhưng nhiều sẽ xảy ra nhiều khả năng bạn sẽ tự cắt vào da thịt mình và đưa vi khuẩn vào khu vực này. Bạn nên sử dụng dao cạo cho vùng mu của bạn để giảm thiểu nguy cơ điều này xảy ra.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh để cạo lông mu an toàn:

  • Khử trùng dao cạo của bạn.
  • Làm ướt lông mu để dễ cắt hơn.
  • Bạn nên lựa chọn một loại kem tự nhiên, kem dưỡng ẩm hoặc gel để bôi trơn da và giảm nguy cơ kích ứng hoặc nổi mụn.
  • Khi thực hiện, bạn nên giữ chặt da và cạo từ từ và nhẹ nhàng theo chiều lông mọc.
  • Rửa sạch dao cạo sau mỗi lần vuốt.

2. Nhổ lông.

Nhổ lông tỉ mỉ và đau đớn hơn so với cạo, nhưng cũng cần ít nguyên liệu hơn và có thể thực hiện nhanh hơn đồng thời ít lộn xộn hơn nếu bạn chỉ muốn cắt hoặc tạo hình nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn chỉ cần thực hiện nhẹ nhàng: Nhổ lông quá mạnh hoặc đột ngột có thể làm tổn thương da hoặc nang lông, có thể dẫn đến kích ứng hoặc nhiễm trùng.
Khử trùng cặp nhíp nhổ lông mu chuyên dụng của bạn trước khi tiến hành.
Đảm bảo rằng bạn có ánh sáng tốt để có thể thực hiện nhổ lông hiệu quả
Bạn nên giữ chặt da, sau đó lấy phần đuôi lông ở giữa hai ngạnh kẹp và giật nhẹ tóc ra theo chiều lông mọc.

3. Cắt tỉa.

Cắt tỉa bằng kéo, cách nhanh chóng và đẹp mắt để tạo dáng cho khu vực này. Cách cắt tỉa lông cũng có ít biến chứng tiềm ẩn hơn, vì kéo thường không chạm trực tiếp vào da của bạn.

Cách thực hiện:

Khử trùng cặp kéo cắt tóc chuyên dụng của bạn trước khi thực hiện cắt tỉa lông.

Trước khi thực hiện cắt tỉa bạn cần đảm bảo lông của bạn khô để các sợi tóc không bó vào nhau.
Cắt lông từ từ và nhẹ nhàng, từng sợi một hoặc từng đám nhỏ, cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với kết quả.

Bảo quản kéo cắt của bạn ở nơi khô ráo và sạch sẽ để tránh nhiễm trùng khi thực hiện cắt tỉa lông.

4. Sử dụng thuốc tẩy lông không kê đơn.

Depilatories, chất tẩy lông mu hóa học không kê đơn làm suy yếu một chất có trong lông như keratin, khiến chúng rụng ra và dễ dàng bị xóa sạch. Cách sử dụng thuốc tẩy lông không kê đơn khá đơn giản - thoa kem lên vùng bạn muốn triệt lông, đợi vài phút rồi lau sạch kem và lông.

Thuốc bôi thường được bán dưới dạng kem. Chúng an toàn, nhưng chúng có thể chứa đầy các thành phần gây dị ứng hoặc kích ứng cho da ở vị trí tẩy lông. Bạn nên sử dụng chúng một cách thận trọng hoặc nói chuyện với bác sĩ trước khi quyết định sử dụng những sản phẩm này.

5. Waxing

Waxing có thể gây cho bạn cảm giác đau đớn nhưng phương pháp này rất hiệu quả trong việc loại bỏ lông trong thời gian dài bằng cách xé toạc những vùng lông lớn ở chân lông. Waxing cũng có thể làm giảm ngứa khi lông mọc trở lại.

Waxing thường an toàn khi được thực hiện tại nhà, nhưng tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia thực hiện. Waxing cũng có thể gây cho bạn cảm giác đau đớn không thể chịu nổi hoặc gây kích ứng và nhiễm trùng nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Dưới đây là cách tự tẩy lông:

  • Sử dụng sáp tẩy lông không kê đơn cùng với miếng dán tẩy lông để thực hiện.
  • Rửa và khử trùng khu vực bạn định tẩy lông.
  • Đắp sáp ấm và một dải tẩy lông lên khu vực muốn tẩy lông.
  • Nhẹ nhàng tách dải ra khỏi da.

Biện pháp phòng ngừa khi tẩy lông mu

Cũng tương tự như các phương pháp tẩy lông khác, việc tẩy lông mu có thể có một số tác dụng phụ hoặc gây tổn thương cho da của bạn nếu bạn không cẩn thận. Tác dụng phụ của bodyscaping bao gồm:


Ngứa.

Lông mọc ngược hoặc có thể làm cho da sần sùi do cạo lông.

Mẩn đỏ và kích ứng, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm khi thực hiện tẩy lông.

Phản ứng dị ứng với các loại kem hoặc gel.

Các phản ứng của hệ thống miễn dịch, như nổi mề đay, từ việc loại bỏ bằng laser hoặc điện phân.

Sưng hoặc viêm.

Vết cắt hoặc vết xước từ lưỡi dao hoặc dải sáp gây ảnh hưởng đến da ở vị trí tẩy lông.

Nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập vào các vết cắt hở khi thực hiện tẩy lông.

Viêm nang lông

Nguy cơ cao mắc một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs), chẳng hạn như u mềm lây có thể do quá trình tẩy lông gây nên những vết xước tạo điều kiện thuận lọi cho việc mắc các bệnh lây truyền.

Bạn nên đi khám bác sĩ da liễu nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu kể trên hoặc bất kỳ triệu chứng bất thường nào khác không bắt đầu lành trong vài ngày.

6. Tẩy lông tại nhà ít đau.

Không có phương pháp tẩy lông tại nhà nào hoàn toàn không gây đau đớn, nhưng một số phương pháp tẩy lông có thể chịu được hơn những cách khác. Và khả năng chịu đau của bạn cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn các phương pháp tẩy lông: Một số người có thể tẩy lông mà không chải lông mi, nhưng những người khác có thể hét lên theo đúng nghĩa đen với cảm giác lông bị bung ra.

Ban có thể tham khảo nhanh về mức độ đau tương đối mà bạn có thể mong đợi từ mỗi phương pháp khi thực hiện tẩy lông:

Cạo: chỉ có cảm giác hơi đau nếu bạn tự cắt hoặc cạo

Nhổ: đau vừa phải nếu bạn nhổ quá mạnh

Cắt tỉa: hoàn toàn không gây cảm giác đau, trừ khi bạn vô tình cắt hoặc chọc vào da của chính mình.
Suy nhược: hoàn toàn không gây đau đớn, trừ khi kem gây kích ứng da của bạn hoặc gây ra phản ứng dị ứng

Waxing: tùy thuộc vào khả năng chịu đau của của bạn cũng như vị trí tẩy lông, có thể ở bất kỳ vị trí nào từ đau nhẹ đến rất đau

7. Phương pháp nào được cho là tốt nhất

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, thì bạn nên tránh việc lựa chọn phương pháp triệt lông như: Tẩy lông, nhổ lông, tẩy lông, thậm chí tẩy lông bằng tia laser hoặc điện phân. Vì những phương pháp này có thể quá mạnh và gây tổn thương lâu dài. Tuy nhiên, áp dụng cắt tỉa hoặc cạo râu cẩn thận có thể được xem như những lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn có làn da sẫm màu hoặc da nhợt nhạt, bạn cũng có thể gặp bác sĩ chuyên khoa để sử dụng các công cụ hoặc phương pháp điều trị phù hợp với sắc tố da của bạn trước khi áp dụng tẩy lông. Sử dụng các phương pháp điều trị không phù hợp với màu da của bạn có thể không hiệu quả hoặc c gây ra sẹo hoặc thay đổi màu sắc vị trí da có lông bị tẩy mà không phải lúc nào cũng có thể điều trị được.