Để kiếm được tiền từ blog điều đầu tiên các bạn cần làm đó là tạo một blog, bnạ có thể tự tạo hoặc mua một template bất kì miễn sao phù hợp với ý tưởn

Điều đầu tiên đó là bạn cần có một ý tưởng thật sáng tạo về chủ đề blog của các bạn. Chủ đề blog nó quyết định khá nhiều.. Bạn nên tập chung càng ít chuyên đề càng tốt. Tốt nhất là viết về một chủ đề bạn yêu thích, hoặc chủ đề bạn am hiểu nhất. Bởi chúng ta không thể nhiều nội dung như những trang báo lớn được, vì nó tốn khá nhiều cộng tác viên.


Ban đầu chắc hẳn bạn không có kiến thức về SEO, không sao cả bởi ban đầu điều cần nhất là bạn viết nội dung cho blog của bạn sao cho đầy đủ dễ hiểu và tránh copy quá nhiều bài viết của người khác, Nếu bạn có copy bài viết thì cũng nên chỉnh sửa nó thành bài viết của mình nhé !

Khi bạn mới lập blog thì chắc chắn rằng mọi người dùng website sẽ chưa biết tới trang của bạn. thế nên việc chọn mãu trang blog của các bạn có thể để sau rồi tính, chứ bây giờ các bạn bỏ tiền ra mà không thành thì nó hơi lãng phí, Hoặc bạn mất quá nhiều thời gian cho việc chọn template thì nội dung blog của các bạn sẽ vô cùng sơ sài.


Kiếm tiền từ blog đơn giản mà hiệu quả


Bạn có thể tự tạo blog của các bạn qua công cung cụ miễn phí như blogger, nó cho bạn miễn phí từ tên miền đến hosting. Đặc biết có rất nhiều template miễn phí đẹp cho các bạn chọn lựa. Sau khi bạn có một blog tương đối thì bạn mới nên nghĩ tới domain, sau đó blogger cho các bạn trỏ về tên miền mới mà bạn vừa mua lúc đó tất cả các link cũ của các bạn đều được chuyển hướng sang tên miền mới mà blog của các bạn không bị hỏng link... đó là cái hay của blogger mà mình biết. Mọi thứ đều miễn phí. 


Sau khi blog của các bạn đi đến đây tức đã hoàn thiện tới 90% rồi. 10% còn lại là mục đích kiếm tiền từ blog của các bạn mà thôi. Bạn có thể quảng cáo cho các đơn vị có nhu cầu quảng cáo. Hoặc quảng cáo qua các trương trình quảng cáo như  adsense , admicro , adpia .....Hoặc bạn có thể đăng bán sản phẩm cho chính  mình , hoặc bạn có thể tiếp thị liên kết rồi ăn hoa hồng cho Lazada. Shopee.vv.... Nói chung có rất nhiều hình thức kiếm tiền cho blog của các bạn. nó phụ thuộc vào múc đích của bạn mà thôi.


Trên đây là tất cả những gì cho các bạn muốn tìm hiểu về khởi đầu viết blog kiếm tiềnvungve.com muốn chia sẻ tới các bạn. Các bạn cứ làm từng bước một và trong quá trình bạn làm nội dung và bạn sẽ dần dần vỡ ra. Điều quan trọng là bạn cần bắt tay vào công việc ngày từ giây phút này! Chúc các bạn thành công !