Dropshipping là gì ?

Dropshipping là hình thức bán hàng mà không cần giữ hàng, trong đó bạn sẽ đóng vai trò là người bán. Bạn sẽ kết nối trực tiếp đối với bên nhà cung cấp sản phẩm (suppliers).

Như hình ảnh, bạn chỉ cần tìm khách hàng và đưa thông tin về cho suppliers, sau đó suppliers sẽ thực hiện toàn bộ quá trình giao hàng tới khách hàng.


Dropshipping là gì ?


Điểm đặc biệt của mô hình này đó là bạn sẽ phải đi tìm nhà cung cấp (suppliers) và họ sẽ để cho bạn với mức giá bán sỉ, sau đó bạn sẽ mang sản phẩm bán cho khách hàng với giá bán lẻ.

Sự chênh lệch giữa giá bán sỉ và giá bán lẻ sẽ là phần tiền mà bạn kiếm được.

Quy trình kiếm tiền từ Dropshipping diễn ra như thế nào?

Mình sẽ cho bạn ví dụ cụ thể để bạn dễ dàng hình dung hơn:

  • Bạn là người mới hoàn toàn, bạn muốn kiếm tiền online & bạn quyết định làm dropshipping.
  • Bạn muốn bán sản phẩm “mắt kính nam” và sau đó tìm tới nhà cung cấp (suppliers) để hỏi giá sỉ.
  • Bạn đàm phán, thảo luận về giá. Bạn cho rằng bạn sẽ có lãi chênh lệch & bắt đầu quá trình bán.
  • Bạn đi tìm khách hàng bằng cách: Làm website, dùng fanpage chạy quảng cáo, bán trên Shopee,…
  • Khi có người mua hàng, bạn chỉ cần gửi thông tin người mua tới bên nhà cung cấp. Nhiệm vụ của họ là sẽ vận chuyển tới khách hàng, sau đó thu tiền và trả cho bạn.

 

Quy trình các bạn chỉ hiểu đơn giản là bạn là người bán sản phẩm nhưng bạn không phải lo về vốn và tồn kho. Bạn cần liên hệ với đơn vị sản xuất và nói tôi sẽ là người bán hàng cho đơn vị ngài. Sau đó khi khác hàng lên đơn với bạn, bạn chỉ cần thông tin tới người sản xuất thông tin mà người mua yêu cầu cho bạn, Sau đó người sản xuất sẽ trực tiếp gửi đơn hàng cho khách và địa chỉ và giá đều mang tên shop của bạn. Sau đó người xuản suất sẽ trừ chi phí sản phẩm rồi chuyển lợi nhuận cho bạn. Bạn yên tâm một điều là nhà sản xuất luôn uy tín. Mô hình này đã phát triển lâu đời ở nước ngoài, đang dần có vị thế ở Việt Nam !

Chúc các bạn thành công với mô hình Dropshipping

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn