Thực tế đã có rất nhiều cặp vợ chồng sinh con đúng với giới tính mong muốn mà chỉ cần dựa vào tính chuẩn xác ngày rụng trứng. Việc lựa chọn giới tính

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai ở những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ thuận lợi hơn bởi rất dễ nhận biết ngày rụng trứng của họ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 – 32 ngày, ngày rụng trứng là ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ kinh nguyệt; Ví dụ, tổng ngày của một chu kỳ kinh là 30 trừ đi 14 thì ngày thứ 16 của chu kỳ sẽ là ngày rụng trứng. Để tránh sai số, có thể cộng trừ thêm 1, 2 ngày trước sau để có kết quả thụ thai cao nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Nếu muốn đẻ con trai thì chất lượng tinh trùng của nam giới phải khỏe mạnh, không dị dạng hay khuyết thiếu. Chất lượng tinh trùng được cho là tốt khi tinh dịch xuất ra có màu trắng hoặc ngà vàng, óa lỏng sau 30 phút, tỉ lệ tinh trùng di động cao.

Nam giới có tinh trùng X và tinh trùng Y, khi tinh trùng Y thụ tinh với trứng sẽ sinh bé trai. Trong khi đó, tinh trùng Y là bơi nhanh, đầu thuôn, nhỏ hơn tinh trùng X nên cặp đôi chỉ cần quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tỉ lệ có thai bé trai rất cao. Ngoài ra, để tăng xác xuất sinh bé trai, người vợ có thế thực hiện thêm các mẹo sau:

– Tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng cách vệ sinh âm đạo trước với nước ion kiềm để tinh trùng Y di chuyển thuận lợi. Cách thụt rửa như sau:

+ Bước 1: Lấy 1 thìa muối khoảng 5g pha với 0.5 lít nước sôi để nguội. Khuấy đều để muối tan hết.

+ Bước 2: Sử dụng dụng cụ thụt rửa âm đạo hoặc xi lanh loại to hút dung dịch muối đã hòa tan ở trên.

+ Bước 3: Ngồi xổm, đưa xi lanh từ từ vào sâu trong âm đạo và tiến hành thụt rửa.

Lưu ý chị em chỉ thụt rửa một lần duy nhất trước khi quan hệ, cần hết sức thận trọng, đúng liều lượng, tránh gây viêm nhiễm cho vùng kín của mình.

– Áp dụng các tư thế đúng cách để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y có thể di chuyển nhanh chóng, gặp và thụ tinh với trứng:

+ Tư thế truyền thống: Đây là tư thế “trai trên, gái dưới”. Với tư thế này, dương vật của nam giới sẽ có cơ hội để tiến sâu hơn vào trong âm đạo của người phụ nữ.

+ Tư thế doggy: Tư thế doggy – là quan hệ từ phía sau. Đây là tư thế cho xác xuất sinh bé trai cao. Với tư thế này dương vật vào được sâu bên trong, tinh binh Y tiếp cận được gần cổ tử cung, tạo cơ hội cho Y bơi nhanh hơn để sinh ra bé trai.

+ Tư thế nằm nghiêng: Cũng như tư thế doggy, tư thế nằm nghiêng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y bơi nhanh hơn tới gặp trứng. Do đó, tỷ lệ sinh con trai cũng cao hơn.

Ngoài ra, vợ chồng trong khi quan hệ cũng cần giữ tinh thần vui vẻ. Đừng bị áp lực sinh con trai con gái đè nặng, dẫn tới cơ hội thụ thai thấp. Sau khi quan hệ xong, người vợ cần nằm nghỉ ngơi, tránh vận động (nằm gác chân lên cao) để tinh trùng không chảy ngược ra ngoài, sau 1 giờ đồng hồ thì đi vệ sinh tăm rửa bình thường.