Cách Nộm Chẳm chéo thơm ngon các bạn làm theo các bước sauNguyên liệu


Bắp cải nửa cái (chọn loại ngon,sạch,an toàn). Một nắm mớ rau mùi ta. Nhót xanh: 3 lạng. Vài cây tỏi ta, lấy cả củ và lá (nếu có). 4 tép tỏi. Hai quả ớt cay (dùng ớt khô cũng được). Một miếng gừng nhỏ


Gia vị: bột canh, đường, nước mắm,n ước đun sôi để nguội,nếu ăn mỳ chính thì cho chút xíu mỳ chính.Cách làm


Rau bắp cải tách riêng từng lá rửa thật sạch,ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước,không cắt nhỏ lá mà để nguyên. Rau mùi, bỏ rễ rửa sạch. Cây tỏi tươi, bỏ rễ, rửa sạch cắt lá thành khúc ngắn vừa ăn. Nhót xanh rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt mỏng hơn theo sở thích.


Cách pha nước chấm: Cắt nhỏ ba cây rau mùi cho vào cối, thêm 2 thìa cà phê bột canh, vài khúc lá tỏi tươi (nếu có), chút mỳ chính (nếu mọi người ăn được mỳ chính), 4 tép tỏi, miếng gừng nhỏ, ớt, cho vào cối giã thật nhuyễn. Thêm một thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước đun sôi để nguội, hai thìa cà phê đường, hoà thật đều và tan các nguyên liệu.Nêm nếm lại cho vừa miệng, không mặn và không nhạt quá là được. Phần pha nước chấm mọi người có thể điều chỉnh theo sở thích được nhưng phải đủ các nguyên liệu trên.


Cách ăn: lấy một miếng lá bắp cải để một miếng nhót vào giữa, thêm nhánh rau mùi, khúc lá tỏi cuộn lại chấm nước chấm đã pha và thưởng thức Nếu ăn thêm được gừng thì thái những lát gừng mỏng ăn kèm cho ấm bụng


Nếu làm nhót trộn: nhót rửa sạch, bổ đôi, thái phần gân dầy nhất của lá bắp cải thật mỏng và nhỏ, rồi trộn chung với nhót, đổ phần nước chấm đã pha ở trên vào trộn đều là xong.
Cách Nộm Chẳm chéo thơm ngon