Tu hài nướng mỡ hành cực ngon ai cũng thích thưởng thức

Tu hài nướng mỡ hành cực ngon ai cũng thích thưởng thức

Tu hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi. Tui hài nướng mỡ hành là món ngon hấp dẫn, ăn vào có vị giòn ngọt cộng thêm mỡ hành làm cho thịt tu hài thêm béo ngậy  làm cho món ăn ai cũng muốn thưởng thức.


Tu hài sống nhiều ở vùng biển ở các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa.. đây là một loại đặc sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Có vỏ bên ngoài như các loài trai sông, tuy nhiên tu hài có kích thước lơn hơn và có chiếc vòi dài bên ngoài như vòi voi, có lẽ vì như vậy nên người ta còn gọi tu hài là ốc vòi voi. Có nhiều cách để chế biến tu hài nhưng muốn tận dụng được vị ngon và ngọt của tui hài thì bạn nên chế biến món tu hài nướng hay còn gọi là ốc vòi voi nướng. Cách làm món ốc vòi voi nướng mỡ hành dưới đây sẽ giúp bạn có những bí quyết chế biến món ngon như nhà hàng nấu. Hãy cùng đầu bếp nhà hàng Quá Ngon thực hiện món ngon này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1kg tu hài
+ Hành khô
+ Hành lá
+ Lạc rang giã nhỏ
+ Dầu ăn

Cách thực hiện món ốc vòi voi nướng mỡ hành

+ Bạn rửa sạch tu hài, rồi dội nước vào, chờ tu hài mở vỏ, lột sạch lớp màng sẫm màu đỏ đi, tách bỏ một bên vỏ.
+ Phi hành khô đã thái nhỏ cho đến khi có màu vàng và thơm thì bạn vớt ra.
+ Xếp tu hài trên bếp nướng, dùng thìa múc mỡ đã trộn với hành lá dội lên tu hài cho đến khi chín và có mùi thơm.
+ Dọn tu hài ra đĩa lớn, rắc hành khô, lạc rang giã nhỏ lên trên. Sau cùng là bạn thưởng thức.

Tại Sài Gòn không có nhiều quán bán tu hài hay ốc vòi voi, để thưởng thức món ngon từ ốc vòi voi hãy đến Nhà hàng Quá Ngon để thưởng thức món ngon này nhé.

Ốc vòi voi nướng mỡ hành dai dai, giòn giòn lại mềm và ngọt của ốc vòi voi kết hợp mùi thơm, béo ngậy của mỡ hành đúng là không có gì sánh bằng.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn