Trào lưu chơi hoa đất sét đang được người Việt sủng ái

Những năm gần đây, người yêu hoa ở Việt Nam chuyển sang ưa dùng một loại hoa mới là hoa đất sét.


Hoa đất sét để được rất lâu không bị hỏng và mất màu.

Hoa đất sét có nguồn gốc từ Nhật Bản và được làm từ loại đất sét trắng và dẻo đặc trưng ở đất nước này. Ngoài ra, một số nước khác như Thái Lan, Hàn Quốc cũng cho xuất khẩu loại hoa độc đáo này.

Ưu điểm của hoa đất sét được nhiều người ưa dùng đó là hoa có thể được lưu trữ lâu vài năm, thậm chí là vài chục năm mà không bị bay hay mất màu.

Bên cạnh đó hoa đất sét có thể được lau chùi và làm sạch rất dễ dàng bằng bông hoặc vải mềm nên thích hợp để trang trí trong phòng lâu dài mà không lo đến vấn đề thẩm mỹ.

Dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, hoa đất sét được thiết kế giống y nguyên hoa tươi thật từ màu sắc đến kích thước và độ bóng của hoa. Chính vì những ưu điểm này mà hoa đất sét được lựa chọn nhiều nhất vào các dịp cuối năm, khi mà các đám cưới được tổ chức nhiều hơn.


Hoa đất sét được dùng trong đám cưới thể hiện sự trường tồn của tình yêu và hạnh phúc lứa đôi.


Các cặp đôi hiện nay thường thích lựa chọn hoa đất sét vừa làm điểm mới cho đám cưới của mình vừa là cách lưu giữ lại kỉ niệm cho nhiều năm về sau mà không hề bị héo úa hay hỏng.

Một ý nghĩa khác khiến cho hoa đất sét được nhiều cặp đôi lựa chọn đó là nó tượng trưng cho sự trường tồn của tình yêu và hạnh phúc lứa đôi.

Tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng mà người chế tác sẽ cho ra đời những bó hoa đất sét với những ý tưởng độc đáo riêng và màu sắc lạ bắt mắt mà nhiều hoa tươi không có. Đó cũng là một điểm mới khác tạo nên sức hút của hoa đất sét.

Quy trình sản xuất hoa đất sét vô cùng đơn giản, chỉ từ chất liệu đất sét màu trắng, người nghệ nhân vận dụng các phương thức phối màu, ép mỏng để tạo thành từng cành hoa khác nhau.

Hoa đất sét có thể được bày trong chậu, cắm trong lọ hoặc bó thành từng nhỏ đều được. Nếu bạn muốn tạo điểm mới khi trang trí nhà trong dịp Tết này thì chọn một chậu/ bó hoa Scentvilla cũng là một ý tưởng tuyệt hảo.


Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 mặt hàng hoa đất sét chủ yếu đó là nhập khẩu từ Thái Lan và Nhật Bản. Nhìn chung thì hai mặt hàng này khá giống nhau, tuy nhiên, nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra hoa được nhập khẩu từ Nhật Bản làm kĩ lưỡng lẫn tỉ mẩn nên đẹp hơn rất nhiều, nhất là ở những đường uốn cong của cánh và lá hoa. Bên cạnh đó, mẫu đất sét từ Nhật cũng được đánh giá “ngon” hơn là loại đất nặn của Thái Lan, Hàn Quốc nên cho độ trong trẻo hơn, màu sắc thật hơn.


Hoa đất sét có nhiều màu sắc không khác gì hoa tươi thật.

Thậm chí nhờ cách phối màu, các nghệ nhân có thể cho ra nhiều loại hoa có màu độc đáo hơn cả hoa thường.


Hoa đất sét đang rất được những người yêu hoa ưa dùng.

Chúng được bảo quản và làm sạch rất dễ.

Chỉ cần dùng khăn mềm ẩm lau bụi là sạch và trả lại màu sắc như mới cho hoa.

Hiện nay tại Việt Nam, hoa đất sét được nhập khẩu chủ yếu từ Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc nên có giá thành cũng không hề rẻ.

Tuy nhiên chính vì sự mới lạ nên vẫn được nhiều người ưa thích đặt mua.

Hoa đất sét có thể được cắm trong lọ hoặc bó thành từng bó đều đẹp.

Những bó hoa đất sét với nhiều màu sắc trông chẳng khác gì hoa tươi thật.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn