Trang trí nhà dịp tết với hoa giả


Giá hoa giả năm nay tăng nhẹ so với năm trước. Mức tăng giao động từ 10 đến 15% . Tăng nhiều nhất là các loại hoa chất liệu cao cấp nhập từ nước ngoài về. Chị Như, chủ đại lý bán hoa giả trên đường 3/2 cho biết “ Vật giá leo thang. Xăng tăng nên giá hoa có nhích lên so với mọi năm". Cũng như tình hình chung của thị trường, mọi người dự đoán, thị trường hoa năm nay nhìn chung sẽ "không đông khách như các năm do kinh tế khó khăn".

Dạo quanh qua các con phố, người dân không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt chiêm ngắm hàng trăm loài hoa rực rỡ sắc màu cùng những chồi xanh non mơn mởn. Hoa giả mà cứ y như thật. Ngoài các loại hoa truyền thống trong dịp tết như hoa mai, hoa cúc, thị trường hoa giả năm nay cho ra mắt nhiều mẫu hoa đẹp, lạ mắt.

Khó phân biệt hoa thật hay giả bằng mắt thường

Hoa giả chia thành nhiều loại: cắm bình, treo tường hoặc làm giàn trang trí. Giá cả tùy vào chất liệu, xuất xứ, mức độ công phu. Cụ thể: một chậu hoa bonsai bằng nhựa cao 5 tấc có giá từ 300 ngàn đồng – 400 ngàn đồng. Với loại thân gỗ tự nhiên, cao 1 mét có giá từ 1, 2 triệu đồng trở lên. Chậu lan vải nhung 5 cành giá khoảng 600 ngàn đồng. Hoa hướng dương 850 ngàn/ 1 chậu. Các loại hoa bán theo cành như: hoa hồng: 25 - 40 ngàn đồng/bông, hoa tulip: 30 ngàn đồng/bông, hoa ly: 75 ngàn đồng/cành, hoa dây dài 2 mét giá 30 ngàn/dây. Các chậu hoa hỗn hợp: 600 ngàn đồng – 7 triệu đồng…Hoa chưng sẵn trong chậu giá cả còn tùy thuộc vào chất liệu và kiểu dáng chậu.

Đa dạng về kích cỡ và kiểu dáng

Các chủ tiệm dự kiến, các loại hoa lan, mai bonsai cỡ nhỏ, giá vài trăm ngàn sẽ "lên ngôi" trong năm nay. Những mặt hàng hoa vải cao cấp kén khách hơn nhiều.

Thêm một xu hướng nữa là các gia đình tự vào các sạp bán hoa giả sỉ chung quanh chợ Bình Tây, chọn mua hoa, lá, bình và về nhà tự trổ tài phối màu. Chị Trần Lan Anh, quận 12, chia sẻ, "Tự tay chưng bình hoa tết theo phong cách, gu riêng của mình rất thú vị. Giá thì rẻ hơn các bình chưng sẵn 2/3".

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn