Phong thủy thiết kế nhà bếp cho gia chủ mệnh Thổ


Bài viết này, homedy sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý để thiết kế nhà bếp hợp phong thủy nhà cửa cho gia chủ mệnh Thổ.

Phong thủy thiết kế nhà bếp cho gia chủ mệnh Thổ
Phong thủy thiết kế nhà bếp cho gia chủ mệnh Thổ

Thiết kế nội thất phòng bếp cần hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ.


Chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy


Khi thiết kế phòng bếp, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là chọn hướng cho phù hợp. Thổ là đất, những người thuộc mệnh này thường có tính điềm đạm, mạnh mẽ nên hướng thiết kế phòng bếp thường hợp Tây Bắc và Đông Nam. Bạn nên để hướng nhà, hướng cửa chính nhà bếp theo các hướng này sẽ rất tốt về mặt phong thủy. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề chọn hướng, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của các kiến trúc sư, các thông tin trên internet hay những người có chuyên môn.
Lựa màu sắc hợp phong thủy cho gian bếp


Nhà bếp gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu sắc như vàng, nâu, màu đất...


Lựa chọ màu sắc phù hợp cho phòng bếp theo mệnh này, bạn có thể kết hợp màu sắc chủ đạo với các màu sắc khác để trang trí. Theo thuyết phong thủy, người mệnh Thổ rất hợp với màu sắc như vàng đất, vàng nhạt, vàng cam, màu nâu, màu đỏ, màu đất… Điều cần lưu ý là tránh sử dụng các gam màu như xanh lá cây, xanh lam… vì mệnh Thổ tối kị những màu sắc này. Màu sắc phòng cũng cần có sự kết hợp hài hòa để tạo nên không gian ấm cúng và xinh đẹp cho ngôi nhà.


Trang trí nội thất bếp cho người mệnh Thổ


Nhà bếp hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn cho gia chủ và các thành viên gia đình.


Một điểm lưu ý cũng hết sức quan trọng khi thiết kế nhà bếp cho người mệnh Thổ đó là trang trí nội thất. Bạn nên chọn các chất liệu nội thất bằng cẩm thạch hay các vật dụng bằng kim loại sẽ rất tốt về mặt phong thủy. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng vật liệu này, nên sử dụng hợp lý để đem lại may mắn. Mệnh Thổ kỵ với chất liệu gỗ nên không nên sử dụng nhiều chất liệu này trong nội thất nhà bếp, có thể gây tổn hại cho gia chủ.
 

Kết luận


Trên đây là một số điểm lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc đã trang bị thêm cho mình những lưu ý cần thiết để thiết kế phòng bếp cho gia đình mình thêm xinh và tăng tài lộc may mắn. Chức bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống.