Phòng chống virus Zika bằng chính chiếc smartphone của bạn

virus Zika phát hiện vào ngày 6/ 4 vừa rồi tại Đà Nẵng
virus Zika phát hiện vào ngày 6/ 4 vừa rồi tại Đà Nẵng


Như các bạn đã biết thì hiện nay ở nước ta đã có hai trường hợp dương tính với virus Zika phát hiện vào ngày 6/ 4 vừa rồi tại Đà Nẵng. Ngoài các cách phòng tránh như phát hoang bụi rậm, lấp bỏ những thứ tạo nên ao tù, nước đọng... hay các biện pháp sinh học khác thì các bạn hãy thử dùng chính chiếc smartphone của mình "phòng còn hơn chống" để đuổi muỗi một phần nào đó, bảo vệ con cái hay người thân trong gia đình.

Cách làm như sau...

Đầu tiên các bạn hãy tải về ứng dụng đuổi muỗi cho smartphone của mình theo link bên dưới:

Google Play store: Anti Mosquito Prank

Windows Phone store: Anti Mosquito Prank


chongmuoi
Nguyên lý hoạt động của ứng dụng này là nó sẽ giả lập tần số sóng siêu âm của loài dơi và chuồn chuồn vốn là kẻ thù của muỗi khiến chúng sợ và tránh xa khu vực phát sóng nhưng không ảnh hưởng tới con người.

Cách sử dụng phần mềm trên 3 nền tảng hệ điều hành đều tương tự như nhau. Tại giao diện chính của ứng dụng sẽ có ba mục các bạn cần quan tâm:

1. Bật tắt kích hoạt để sử dụng ứng dụng

2. Cài đặt thời gian hoạt động: Ứng dụng trên IOS và Windows Phone không có phần này)

3. Thanh điều chỉnh tần số: Các tần số này như mình đã giới thiệu đã được nghiên cứu và cho ra kế luận không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà chỉ ảnh hưởng đến côn trùng nhỏ như muỗi, kiến...


Mosquito
Để phần mềm có thể hoạt động theo ý muốn bạn nên điều chỉnh tần số từ thấp đến cao phù hợp với môi trường thực tế xung quanh nhiều hay ít muỗi và đặt thời gian để hạn chế hao pin.... Hi vọng cách làm trên sẽ giúp phần nào trong việc bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn hay cộng đồng.


Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn