Thời gian gần đây, những chiếc Galaxy S7 Đài Bắc đang xâm nhập thị trường Việt Nam với ngoại hình nhái rất giống bản thật đi kèm mức giá chưa tới 3 tr

Phân biệt Galaxy S7 hàng thật và hàng nhái

Phân biệt Galaxy S7 hàng thật và hàng nhái


Thời gian gần đây, những chiếc Galaxy S7 Đài Bắc đang xâm nhập thị trường Việt Nam với ngoại hình nhái rất giống bản thật đi kèm mức giá chưa tới 3 triệu đồng. Thực sự thì dù tinh vi đến đâu vẫn khó có thể qua mắt được những người thường xuyên tìm hiểu về công nghệ. Tuy nhiên đối với những người dùng mới chuyển sang dùng Galaxy hay những trường hợp ham rẻ thì việc mua phải hàng giả cũng không phải là không có. "Phòng còn hơn chống" - Chính vì vậy mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn phân biệt hàng thật và hàng nhái.

1. Màu sắc sản phẩm​

Hiện tại, Galaxy S7 chính hãng do Samsung phân phối tại Việt Nam chỉ có 3 màu sắc bao gồm: Bạc, Đen, Vàng (Gold). Nhưng S7 nhái bán tại nước ta sẽ có thêm màu trắng.

Nhưng S7 nhái bán tại nước ta sẽ có thêm màu trắng

Nhưng S7 nhái bán tại nước ta sẽ có thêm màu trắng
  

Ba phiên bản màu Galaxy S7 phân phối tại Việt Nam
Cách trên chỉ giúp chúng ta phân biệt hàng chính hãng với giả. Vì phiên bản Galaxy S7 xách tay cũng có màu trắng tương tự hàng Đài Loan. Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ mặt lưng chúng ta sẽ nhân thấy một số điểm khác biệt. Đối với phiên bản S7 nhái màu trắng sẽ hơi đục so với S7 thật (xách tay).


Galaxy S7 nhái

2. Bộ nhớ trong

Theo chia sẻ của một người chuyên bán Galaxy S7 giá 3 triệu cho biết. Khi người dùng kiểm tra bộ nhớ lưu trữ của máy trong phần cài đặt thì hệ thống sẽ hiển thị thông tin dung lượng lên tới 64 GB hoặc 128 GB. Tuy nhiên, trên thực tế bộ nhớ S7 nhái chỉ có dung lượng 16 GB. Đây là điểm giúp người dùng phân biệt rõ nhất hàng nhái và hàng thật vì bộ nhớ tiêu chuẩn trên Galaxy S7 chính hãng đa số là 32 GB.

Galaxy S7 nhái

S7 hàng thật


Galaxy S7 nhái

Galaxy S7 nhái


3. Không có khả năng chống nước

Cũng theo chia sẻ của người này thì phiên bản S7 Đài Loan không hề có khả năng chống nước giống như S7 do Samsung sản xuất. Điều này cũng dễ hiểu vì với mức giá chưa đến 3 triệu đồng rất khó để các nhà sản xuất nhái trang bị tính năng này.


S7 Đài Loan không hề có khả năng chống nước

S7 Đài Loan không hề có khả năng chống nước


4. Kiểm tra bằng mã lệnh

Cũng giống như các smartphone Android khác thì các dòng máy Samsung Galaxy cũng tích hợp một số mã để giúp người dùng kiểm tra thông tin. Đầu tiên các bạn kiểm tra mã lệnh *#7353#, mã này các máy nhái rất ít khi tích hợp nên độ tin tưởng có thể đạt 80%.
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thực sự tin tưởng câu lệnh trên, hãy tiếp tục sử dụng *#12580*369# hoặc *#1234#. Đây là mã check thông số chuẩn của Samsung nên độ tin cậy rất cao.


Đầu tiên các bạn kiểm tra mã lệnh *#7353#

Đầu tiên các bạn kiểm tra mã lệnh *#7353#


5. Kiểm tra bằng Samsung Kies

Nếu người dùng iPhone có iTunes, thì Samsung cũng có phần mềm Kies để đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại với PC. Nhờ đặc điểm này giúp chúng ta kiểm tra xem chiếc Galaxy S7 bạn định mua là hàng thật hay đồ giả vì chỉ có S7 chính hãng thì khi kết nối với máy tính thì Samsung Kies mới nhận, còn nếu không thì chắc chắn đó là sản phẩm nhái.

phần mềm Kies để đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại với PC

 Phần mềm Kies để đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại với PC

6. Chế độ Download Mode

Ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể sử dụng kiểm tra bằng việc nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Phím Home + Giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện dòng chữ cảnh báo với dấu chấm than, tiếp theo nhấn nút tăng âm lượng để vào chế độDownload Mode. Lúc này máy sẽ hiển thị một số thông tin về sản phẩm chính hãng, các máy S7 nhái khi sử dụng tổ hợp phím này không thể vào Download Mode được và đây cũng là một cách khá nhanh chóng để phát hiện thật, giả.