Lau sạch nội thất nhà bếp Pha nửa cốc giấm và nửa ly rượu vodka khuấy đều sau đó đổ vào một bình xịt

Làm sạch vết ố trong ấm đun nước

Đổ đầy 2/3 ấm nước sau đó pha một lượng axit citric vừa đủ và đun trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Hãy kiểm tra xem các vết ố, mảng bám trên thành ấm đã được tẩy sạch chưa. Sau đó hãy lắc đều ấm nước, đổ sạch nước bẩn và rửa sạch bình đun. Đun nóng 2 ấm nước và rửa sạch lại trước khi sử dụng.


Rửa sạch bồn rửa

Amoniac là thành phần tốt nhấ để tẩy sạch bồn rửa. Hãy đổ thêm nước vào dung dịch này sau đó rửa sạch bồn rửa với hỗn hợp và rửa lại sau 10 phút.


Đánh bóng lò vi sóng

Hòa một bát nước với giấm, đặt vào lò vi sóng và bật lò lên trong 5 phút hoặc 10-15 phút nếu lò vi sóng quá bẩn. Sau đó mở ra để khói giấm tẩy sạch tất cả các vết bẩn trên tường lò vi sóng và bắt đầu tẩy rửa từ bên trong. Đừng quên sử dụng găng tay trong quá trình này.


Tẩy sạch nhọ nồi

Thấm ướt tất cả các vỉ nướng, nồi xoong bằng bình xịt nước chuyên dụng, sau đó dùng bàn chải đánh răng đã nhúng thuốc tẩy chà xát kỹ. Sau đó rửa sạch lại sau khoảng 10 phút. Đừng quên đeo găng tay bảo vệ để tránh tiếp xúc với hóa chất.


Lau chùi lò hấp

Hòa 1 cốc baking soda với một muỗng chất tẩy rửa và cho thêm nước để tạo thành một hỗn hợp bột lỏng sệt, chà tất cả hỗn hợp này lên bề mặt vết bẩn và rửa lại toàn bộ lò sau khoảng 15 phút.


Rửa và khử mùi tủ lạnh

Pha loãng thìa baking soda với một lít nước. Dùng miếng vải mềm nhúng vào dung dịch này và làm sạch toàn bộ bề mặt tủ lạnh sau đó lau khô. Tốt nhất nên dùng một miếng bọt biển có nhúng xà phòng lau mặt ngoài tủ lạnh và dùng một bàn chải nhỏ lau sạch các vết bẩn ở các ngóc ngách.


Lau bát đĩa sáng bóng

Đổ một ít bột mù tạt vàng vào miếng bọt biển và chà xát các đĩa chén sau đó rửa sạch với nước. Bạn sẽ bất ngờ khi tất cả đĩa bát sẽ sạch bóng và trắng sáng như mới.


Làm sạch các loại bếp, lò nấu ăn

Để làm sạch bếp từ, hãy dùng bàn chải đánh răng có sẵn kem đánh răng, chà xát kỹ những nơi có vết cháy sau đó lau lại bằng khăn ướt.Vệ sinh bếp gas

Hãy dùng miếng bọt biển và xà phòng có nồng độ kiềm cao lau sạch bếp gas và đừng quên lau sạch bếp bằng nước ấm.Vệ sinh kiềng bếp gas

Ngâm các kiềng bếp gas trong dung dịch nước amoniac từ 7h đến 8h sẽ giúp đánh bay toàn bộ các vết bẩn và vết ố vàng.

Lau tường gạch ốp

Bạn nên sử dụng nước xà phòng nồng độ kiềm cao và dùng miếng vải chà xát, tẩy sạch tất cả các vết bẩn trên tường sau đó lau lại bằng khăn sạch.


Vệ sinh ngưỡng cửa sổ

Trộn 1 thìa sô da và một thìa bột giặt sau đó lau sạch các ngưỡng cửa sổ để xóa sạch tất cả các vết bụi bẩn và ố vàng.

Tẩy sạch vế cháy trên chảo

Trộn một thìa nước tẩy và một ít soda sau đó hòa nước vào một bát lớn đổ vào chảo, đặt chảo lên bếp đun sôi trong nửa giờ. Khi chất lỏng nguội lấy chảo ra và rửa sạch trước khi lau khô.