Mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất để đảm bảo an toàn cho cả gia đình thân yêu các bạn nhớ chú ý và áp dụng khi cần thiết nhé !

Mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất

Mẹo chọn rau củ tươi ngon không hóa chất

Đối với khoai môn

Chọn khoai môn ngon không chứa hóa chất, các mẹ chọn khoai môn có kích thước vừa, khoai còn mới, không để khoai quá lâu, bên trong thì trắng đục, vân tím thì khoai sẽ ngon, nhiều bột.

Cách chọn cà tím tươi ngon

Theo Bright Side, bạn nên chọn những quả cà tím sáng bóng với màu tím sẫm đồng đều, không có vết nứt hoặc đốm đên trên vỏ, cuống có màu xanh. Ngoài ra bạn nên chọn cà tím có kích thước vừa trung bình nhưng cầm tương đối nặng tay.

Cách mua củ cải tươi ngon không chứa hóa chất

Củ cải cần có màu sắc đồng nhất, không có chấm đen hoặc vàng. Chúng có hình dạng đồng đều, mịn và chắc tay. Bạn nên mua củ cải vẫn còn lá, chứng tỏ củ cải còn tươi.

Đối với quả bí ngô

Cách chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất thì quả bí ngô bạn nên chọn quả vỏ cứng, màu sắc đồng đều, không lõm, không có dấu hiệu thối. Bí quyết chọn quả bí ngô tươi ngon là loại quả vừa hoặc nhỏ, thân cây khô và vỏ hơi xanh.

Chọn mướp đắng

Cách chọn mướp đắng hay khổ qua nên chọn quả to, gai nở thì quả sẽ giòn, ít bị đắng.

Lựa chọn rau theo mùa vụ

Mùa khô là mua các rau củ dễ có nguy cơ chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật còn dữ sẽ cao hơn so với mùa mưa.

Bạn nên chọn mua rau vào vụ chính, đó là thời điểm cây trồng phát triển bình thường, ít bị sâu bệnh vì vậy các loại rau củ sẽ ít bị chứa tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật cũng như phân bón vì người dân sử dụng ít.

Ở các vụ nghịch, để đạt năng suất cao phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón khá nhiều, nên khả năng là các loại rau củ và vụ nghịch có hàm lượng hóa chất thuốc thực vật và phân bón sẽ khá nhiều so với vụ chính của nó.

Cách chế biến rau thơm ngon

Các bạn nên sử dụng nhiều loại rau trong bữa ăn, trong ngày, hoặc trong tuần để tránh ngộ độc vì ăn quá nhiều một loại rau củ nào đó. Việc thay đổi như vậy còn đảm bảo đúng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể của bạn và gia đình.

Khi bạn luộc, xào hoặc nấu nên giở nắp vung ra nhằm mục đích cho thuốc bảo vệ thực vật ( nếu có ) bay hơi ra ngoài. Và đảm bảo khả năng trúng độc khi sử dụng các rau củ có chứa chất trừ sâu sẽ ít đi nhiều.

Đó những thông tin cần thiết về những mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất của một số loại rau củ phổ biến nhất.