Hướng dẫn sử dụng USB Transcend JetDrive: Giải pháp cho iPhone thiếu bộ nhớ

Không chỉ giải quyết vấn đề thiếu bộ nhớ trên các đời iPhone sử dụng cổng Lightning. USB Transcend JetDrive Go 300 (32 GB) còn giúp cho việc lưu trữ trên iPad và iPod. Mời các bạn cùng xem bài trải nghiệm và hướng dẫn sử dụng phụ kiện hữu ích này.

Giới thiệu

Transcend JetDrive Go 300 về cơ bản giống một chiếc USB OTG quen thuộc, chỉ khác ở phần cổng kết nối. Thay vì dùng chuẩn MicroUSB sẽ là cổng Lightning dành cho các thiết bị Apple. Cổng còn lại là chuẩn USB 3.1 để cắm vào Laptop và sử dụng như một chiếc USB thông thường.

Giải pháp cho iPhone thiếu bộ nhớ
Giải pháp cho iPhone thiếu bộ nhớ
Khi sử dụng với iPhone, iPad, iPod, bạn sẽ cần tải ứng dụng JetDrive Go trên App store về để kết nối. Ngay khi cắm chiếc USB này vào máy sẽ tự yêu cầu bạn cho phép truy cập ứng dụng vừa tải để sử dụng. Chi tiết phần này mình sẽ nói thêm bên dưới.

Về thiết kế, Transcend JetDrive Go khá nhỏ gọn với số đo ba vòng lần lượt là 56.5 x 20 x 7.8 mm và nặng chỉ 8g, tương đương phần lớn USB trên thị trường. Có một chi tiết nhiều bạn có thể quan tâm, chiếc USB này không có móc để xỏ dây đeo - những bạn hay để quên USB có thể sẽ không thích điều này.Hai nắp nhựa bảo vệ hai cổng kết nối cũng chưa làm cho mình hài lòng vì chỉ cắm được một chiều duy nhất, nếu đóng ngược lại sẽ bị lệch sang một bên. Theo mình với một chiếc USB có giá thành cao, hơn nữa lại là phụ kiện đi theo các sản phẩm của Apple luôn đi theo triết lý thiết kế tinh tế, đối xứng thì điều này không nên có.


Sau khi cài đặt App JetDrive Go và cắm chiếc USB vào máy sẽ yêu cầu mở ứng dụng để kết nối thiết bị với USB. Sau khi app mở lên sẽ có một giao diện rất đơn giản giúp bạn sử dụng dễ dàng. Lưu ý, máy chỉ cho truy cập vào USB khi dung lượng pin còn trên 20%.


Các tính năng cơ bản của ứng dụng này bao gồm: Sao lưu dữ liệu từ thiết bị (iPad, iPhone, iPod) sang USB, copy dữ liệu hai chiều từ máy sang USB, đọc nội dung trực tiếp trên USB. Chi tiết cách sử dụng mời các bạn theo dõi video bên dưới:

Hiệu suất

Chiếc USB Transcend JetDrive Go 300 có dung lượng 32 GB và theo công bố của nhà sản xuất tốc độ đọc lên đến 130 MB/s cho cổng USB và 20 MB/s cho cổng lightning. Tuy nhiên để tương thích tối đa với cổng USB bạn sẽ cần một chiếc Laptop có cổng 3.1, trong bài thử nghiệm này mình dùng với cổng USB 3.0 phổ biến trên hầu hết các thiết bị hiện nay.


Nói thêm về hai chuẩn kết nối 3.0 và 3.1 - 3.0 là chuẩn kết nối phổ biến trên hầu hết laptop hiện nay với tốc độ lý thuyết là 4,8 - 5 Gbps tức khoảng 600 - 625 MB/s còn với 3.1 con số đó cao gấp 2 lần. Tuy nhiên chiếc USB thử nghiệm trong bài có tốc độ tối đa là 130 MB/s nên cổng 3.0 hay 3.1 trên máy tính cũng không ảnh hưởng quá nhiều.Để thử nghiệm tốc độ của chiếc USB này, mình tiến hành đọc và ghi lần lượt 3 file với nội dung khác nhau gồm: File hình ảnh có dung lượng 1,59 GB, một tập phim Full HD dung lượng 2,33 GB và một file cài đặt lightroom dung lượng 971 MB. Dưới đây là kết quả (tốc độ mình tính trung bình bằng cách lấy tổng dung lượng chia cho tổng thời gian):

  

Tốc độ đọc ghi với cổng USB

Tiếp theo với cổng lightning, mình thử nghiệm với hai file hình ảnh và phim, vì file cài đặt hầu như không sử dụng với thiết bị di động, thiết bị mình dùng để thử nghiệm là chiếc iPad Air 2. Ngoài ra mình cũng có thử với một chiếc iPhone 5 và tốc độ gần như là tương đương. Khá ấn tượng với bộ phim có dung lượng hơn 2 GB nhưng mình chỉ mất hơn 3 phút để copy vào máy. Dưới đây là kết quả:


Tốc độ đọc ghi với cổng lightning

Kết luận

USB Transcend JetDrive Go 300 là một giải pháp lưu trữ vô cùng tiện lợi với những thiết bị iPhone, iPad hay iPod có bộ nhớ trong khiêm tốn. Nhanh chóng, dễ sử dụng là những ưu điểm đầu tiên mình cảm nhận được trên chiếc USB này. Ngoài ra, thiết này có dung lượng lên tới 32 GB hoàn toàn có thể thay thế cho chiếc USB thường sử dụng lưu trữ.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn