Con gái tự tay viết đơn ly hôn cho mẹ đúng ngày mùng 1: Kết thúc sớm những khổ đau mấy chục năm qua!


Con gái viết đơn ly hôn cho bố mẹ ngày mùng 1 tết

Con gái viết đơn ly hôn cho bố mẹ ngày mùng 1 tết


Ngày đầu năm không phải luôn suôn sẻ. Với nhiều người, dù mong ước điều tốt đẹp nhưng may mắn lại không đến. Thay vì ngày mùng 1 cùng gia đình xuất hành du xuân, cô gái này lại phải trải qua một ngày vô cùng kinh hoàng.

Hôm nay mùng 1 Tết chắc hẳn mọi người vui vẻ bên gia đình lắm nhỉ ? Những người xa quê hương không được về quê cùng gia đình chắc hẳn cũng ít nhiều tủi thân. Hôm nay, với em là một ngày cực kì kinh hoàng suốt hơn 20 năm qua. Em tự tay viết đơn ly hôn cho bố mẹ mình, kết thúc cuộc hôn nhân mấy chục năm qua của bố mẹ. Cuộc hôn nhân không hề vui vẻ gì của bố mẹ em có lẽ kết thúc trong khoảnh khắc ấy rồi.

Ngày mẹ lên xe hoa mong tình yêu ấy đơm hoa kết trái ra quả ngọt. Quả thực mẹ bảo lấy chồng lãi mỗi 3 chị em em. Mỗi ngày sống với bố đều là một cực hình với mẹ. Bố em nát rượu, thậm chí bây giờ sảng rượu luôn rồi. Bố chửi gia đình, chửi vợ, chửi con từ ngày này qua ngày khác. Đến thậm chí đêm giao thừa bố cũng không để cả gia đình vui vẻ.

Thực sự mẹ chịu đựng quá đủ rồi. Em cũng can ngăn rất nhiều lần chuyện bố mẹ rồi nhưng đều vô tác dụng. Những ám ảnh của bạo lực gia đình, của tiếng chửi rủa khiến mấy mẹ con không thể chịu đựng được nữa.

Và hôm nay một đứa con đáng lẽ phải mong bố mẹ hạnh phúc, không bỏ nhau thì lại tự tay viết đơn ly hôn cho bố mẹ... Vậy là kết thúc sớm những khổ đau mấy chục năm qua. Ngày mai lại là một ngày khác.

Hôm nay trời đẹp nhưng cũng thật buồn...

Mẹ của con sẽ hạnh phúc thôi.

Một gia đình bất hạnh đến hồi phải chia ly. Người bố, người mẹ không hạnh phúc bên nhau thì không nhất thiết phải tiếp tục mối ràng buộc mang tên vợ - chồng. Có những gia đình đủ tất cả thành viên nhưng chưa bao giờ hạnh phúc. Không phải cứ Tết là đoàn viên, không phải cứ hình thức đẹp thì bên trong sẽ hoàn hảo.

Dân mạng buồn nhiều cho tài khoản này và người mẹ đáng thương. Chịu đựng suốt hàng chục năm không phải là điều dễ dàng. Cả mẹ cả con, sống trong bạo lực ngày này qua tháng nọ xứng đáng được mơ về cuộc sống tốt đẹp hơn.

"Bỏ được người chồng, người cha vũ phu, âu cũng là niềm vui chứ. Gia đình không yêu thương nhau thì thà chia tay để mỗi người tìm bến đỗ mới còn hơn. Ở chung mà dày vò, đánh đập thì không xứng với cái tên gia đình", Bình luận của độc giả.

"Chuyện của cha mẹ, con cái không nên can dự. Phận làm con chỉ nên ngăn chặn những hành vi mạt xát, bạo lực thôi. Vì bố hay vì mẹ mà làm điều không tốt với người còn lại, chung quy cũng là bất hiếu. Chúc bạn và bố mẹ sớm có cách giải quyết ổn thỏa", một dân mạng khác bày tỏ ý kiến.

Quyết định kết hôn với một người thì phải nhiều năm sau, thậm chỉ cả cuộc đời mới biết nó có đúng hay không. Bạn hãy giúp mẹ hiểu được rằng, có sai thì sửa và điều bà muốn thì phải dũng cảm làm. Không ai hiểu rõ mẹ bạn bằng chính bà, thay đổi tư tưởng thì bà mới không lún sâu vào suy nghĩ cổ hủ nữa. Có vậy mới hy vọng tìm được hạnh phúc đích thực