Sờ vào bụng bầu đang từng ngày lớn lên, to ra, tôi hoang mang vô độ. Vừa yêu vừa giận, rồi không biết sau này, sự thể sẽ như thế nào


Một người đàn bà như tôi, chắc gì đã có thể nhận một kết cục tốt đẹp. Yêu một người, cưới một người, nhưng lại qua lại với cả hai. Cuối cùng, khi bụng mang dạ chửa, tôi còn không biết, con là của ai.

Tôi rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như ngày hôm nay cũng chính là do mình quá nông nổi. Vì hận người yêu qua lại với người con gái khác, tôi quyết tâm chia tay khi còn rất yêu anh. Và sau đó, cũng vì quá giận nên tôi quyết định nhận lời một người đàn ông rất yêu tôi nhưng tôi không hề yêu anh ta. Chỉ vì muốn lấy chồng cho bõ tức.

Câu chuyện Cái thai là của ai?

Câu chuyện Cái thai là của ai? ảnh minh họa


Gần tới ngày cưới, tôi càng ân hận nhưng sự đã rồi, làm sao thoát ra. Chồng tôi cũng không hay biết về quá khứ của tôi, cứ ngỡ tôi yêu anh nên mới nhận lời. Cũng khéo léo, tôi luôn diễn được yêu và được chiều chuộng cũng như chiều chuộng được anh. Anh yêu tôi, si mê tôi nên với anh, mọi điều tôi nói anh đều tin tưởng.

Trong thời gian đó, tôi đã hối hận vô cùng, gặp người yêu cũ và khóc lóc với anh. Chẳng hiểu thế nào, khi chia tay rồi mới thấy tình yêu thật quá lớn, có lúc nhớ người cũ cồn cào da diết nhưng lại thấy tội với người chồng tương lai của mình. Tôi đã không giữ được mình và cùng một lúc qua lại với hai người đàn ông.

Rồi tôi có bầu, gần ngày cưới đã biết tin mình có bầu nhưng thật sự tôi vô cùng hoang mang. Tôi còn không biết, con của tôi là con của ai nữa. Nếu như biết rõ ràng, tôi có thể sẽ hủy hôn. Nhưng tôi lại sợ, nếu tôi hủy hôn, người đàn ông kia có cho tôi cơ hội để về bên anh không. Và khi đó, tôi còn mặt mũi nào nhìn người ta, nhìn bố mẹ tôi, họ hàng cô bác. Lòng tôi đau đớn vô cùng.

Nếu sau này, sinh con ra, con không phải là con của chồng, chồng tôi mà biết chuyện thì sẽ như thế nào. Vả lại, tôi cũng muốn cho con một mái ấm gia đình, được sống với người cha thật sự của mình, chỉ là tôi không đủ dũng khí để làm điều này. Con là của chồng thì tốt nhưng con là con của người khác thì lòng ngổn ngang suy nghĩ, không thể quyết định được.

Chỉ biết ngậm đắng nuốt cay đi lấy chồng, lấy người không yêu còn lòng hướng về một người khác. Nếu sau này con không phải là con của chồng thì tôi đã làm một việc tội lỗi, có tội với con, khiến con không được sống với cha đẻ của mình, và khiến tôi mất đi người chồng thực sự. Nhưng, người chồng hiện tại của tôi, anh cũng rất tốt, rất quan tâm tôi. Tôi đã làm rất nhiều chuyện sai trái. Lấy người mình không yêu, để cho anh tin là tôi cần anh, thì tôi thật sự đã là người có tội rồi.

Người đàn ông tốt như anh, lẽ ra không nên vướng vào tôi, không nên yêu tôi nhiều như vậy. Tôi biết, nếu như tôi nói ra sự thật còn qua lại với người cũ, có thể anh cũng sẽ tha thứ cho tôi. Nhưng, chuyện con cái, tôi không dám chắc, mà nếu anh có bao dung thì anh cũng sống khổ cả đời vì bị lừa dối. Con là con của ai, ngay bản thân tôi cũng không biết. Vậy thì tôi phải làm thế nào. Mà cũng đâu còn lựa chọn nào cho tôi nữa. Ngày cưới đã gần kề.

Tôi phải làm sao đây?