Cách làm sạch nội tạng lợn đơn giản

Dưới đây là những cách làm sạch nội tạng lợn. Bí quyết rửa sạch khử mùi nội tạng của lợn. Mẹo chế biến và khử mùi hôi của dạ dày, bao tử, tràng lợn, ruột và gan của lợn. Chỉ bằng một vài mẹo vặt nhỏ bạn đã có thể chế biến những món ăn từ nội tạng lợn thơm ngon bổ dưỡng hơn rồi. Blog mẹo vặt nấu ăn xin giới thiệu cho các bạn cách làm sạch nội tạng lợn đơn giản nhất.

Cách làm sạch nội tạng lợn đơn giản

Cách làm sạch dạ dày, bao tử, tràng lợn

Rửa sạch dạ dày và bao tử lợn thường không hề đơn giản mất nhiều thời gian và công đoạn chế biến nhưng vẫn không hết mùi. Có một số cách khá hữu ích sau mà nhiều đầu bếp thường sử dụng để làm sạch dạ dày, bao tử hay tràng lợn. Mẹo làm sạch nội tạng lợn chủ yếu được áp dụng bằng cách xát, ngâm nội tạng vào muối và giấm ăn, bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để rửa thêm , mùi thơm tự nhiên từ nước vo gạo càng làm món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Ngoài ra một cách làm sạch dạ dày bao tử , tràng lợn khác là dùng bột mì và muối chà xát vào.

Bạn cũng có thể lộn trái dạ dày, bao tử sau đó lấy hết phần mỡ ra, bạn có thể cho vào chảo đảo nhanh qua rồi cạo sạch nhớt. Bạn cạo từ 2-3 lần sau đó cho một chút nước mắn vào đà đảo thêm 2 phút . Chà tiếp với muối và chanh để hết những phần nhớt còn sót lại. Như vậy phần dạ day hay bao tử đã được làm sạch và khử mùi rồi. Bạn cũng có thể áp dụng 1 mẹo làm sạch dạ dày tràng lợn khác là dùng nước dưa chua để rửa sạch, đây cũng là cách khá hữu hiệu.

Kinh nghiệm làm sạch ruột của lợn

Để làm sạch phần ruột non, ruột già của lợn. Khi rửa ruột già lợn, ta cho thêm vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi. Đây là cách làm dân gian thường được áp dụng rất phổ biến. Bạn cũng có thể áp dụng cách khác như lộn trái lòng vuốt cho sạch hết chất bẩn và chà xát lại bằng bột mì, nước vo gạo, dấm, nước cốt chanh và muối. Sau đó rửa lại bằng nước và trần qua nước nóng rồi vuốt sạch lại 1 lần nữa. Mẹo nhỏ giúp món lòng của bạn không còn mùi hôi đó là cắt lát 1 củ hành nướng đập giập cho vào nồi nước luộc cùng lòng. Để cho lòng được trắng hơn bạn nên cho lòng lợn đã luộc chín ngâm vào 1 tô nước ôi để nguội có pha giấm hoặc phèn.

Mẹo làm sạch và khử mùi gan lợn

Gan lợn thường khá khó khử mùi vì đặc trưng của gan là nơi giải độc nên dẫn đến có nhiều mùi hôi khó chịu, ta nên rửa sạch phần máu còn sót lại ở gan, bỏ màng ngoài sau đó ngâm vào sữa bò sẽ hết. Kinh nghiệm khử mùi gan lợn là hãy mua gan lợn sạch tránh những miếng gan có biểu hiện lốm đốm đỏ, trắng, hay cứng. Đây có thể là nguồn lợn không đảm bảo, bị dịch bệnh hoặc do ăn thức ăn công nghiệp. Với loại gan như vậy chắc chắn ăn rất hôi khó khử mùi. Khi rửa gan lợn bạn nên cho một chút rượu trắng hoặc rượu vang đỏ để khử tanh gan. Ngoài ra gan cũng giống như các loại nội tạng lợn khác bạn nên ướp qua giấm để khử mùi hiệu quả nhất. Dó là những cách làm sạch nội tạng lợn đơn giản mà hiệu quả hãy mắc nhau để có những bữa ăn ngon và hợp vệ sinh nhất nhé !

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn