③ cách làm hoa khô thông dụng nhất chị em nên biết


Hoa sẽ trở nên bất tử nếu người chơi biết cách. Hầu như hoa nào cũng có thể phơi khô và tiếp tục làm đẹp cho đời theo cách khác: để trang trí nhà cửa, để làm đồ thủ công, để làm trà... Ba cách làm hoa khô thông dụng nhất là phơi khô, sấy bằng microwave (hoặc bằng máy sấy trái cây) và ủ với silica gel.

Phơi khô

Phơi khô từng cánh

Oải hương khô

Cúc khô

Phơi khô nguyên cành

Tulip khô

Hoa hồng khô

- Nếu muốn phơi từng cánh hoa (thường chọn hoa hồng) thì phải chọn hoa lúc nở rộ vì khi ấy mùi thơm mới đủ lưu lại được sau khi hoa đã khô. Thường chọn cắt hoa trong khoảng thời gian khi sương trên cánh đã bốc hơi hoàn toàn và trước buổi trưa. Vì nếu hoa còn ướt sương thì khi khô màu không tươi và đây là thời điểm hoa tỏa hương. Bỏ đi những cánh bị thâm đen.

- Dùng lưới để phơi cánh hoa và các cánh hoa khi sắp lên lưới không được để sát nhau vì lúc khô chúng sẽ dính chặt.

- Đặt lưới phơi chỗ thoáng mát, sáng sủa nhưng ánh nắng mặt trời không được chiếu trực tiếp cũng như không được đặt chỗ ẩm và tối vì như thế cánh hoa sẽ dễ bị mốc. Mỗi ngày phải lật mặt cánh hoa ít nhất 1 lần. Quy trình thông thường mất khoảng vài ngày.

- Nếu muốn hoa khô nguyên cành thì chọn hoa còn nụ, khi phơi phải chúc ngược cành xuống, có thể bó lại. Thông thường mất vài tuần.

- Hoa hồng, phi yến, hoa bất tử, oải hương, cỏ thi, cúc ngải thường được phơi theo cách này.

Bình Luận Của Bạn

vungve.com không chấp nhận bình luận thiếu văn hóa

Mới hơn Cũ hơn