Sự tiện lợi, an toàn, tiết kiệm và bắt mắt chính là lý do những chiếc bếp từ đang dần dần thay thế vị trí của những chiếc bếp gá


Nhưng khi khách hàng quyết định lựa chọn sản bếp bếp từ thì nhiều khách hàng băn khoăn bếp từ có hiệu suất cao, toàn bộ lượng nhiệt tập trung vào xoong nồi nấu thì việc xào, chiên, rán có đảm bảo ngon không ? Để hiểu rõ hơn về công dụng, tính năng, cách sử dụng cũng như có được câu trả lời cho câu hỏi Bếp từ có xào nấu được không ? Web hay sẽ giới thiệu ngay sau đây bài viết có cùng tiêu đề được tổng hợp từ ý kiến đánh giá của các chuyên gia, từ những gia đình đã sử dụng bếp từ và từ tư duy logic dễ hiểu về sản phẩm này.

Bếp từ nấu nướng an toàn, tiết kiệm và bắt mắt


Xét về hiệu suất thì bếp từ được coi là một trong số những mẫu bếp có hiệu suất cao hơn cả, hiệu suất bếp có thể đạt tới 90% do không bị thất thoát nhiệt nhiều như các loại bếp khác. Với bếp từ, ngay cả khi người dùng bật bếp và chọn chức năng nấu, nếu không có xoong nồi nấu đặt lên trên vùng nấu thì mặt bếp vẫn hoàn toàn nguội mát, khi đặt xoong nồi nấu phù hợp lên phía trên mặt bếp, lúc này nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu. Mặt bếp lúc này cũng mới nóng lên do lượng nhiệt từ nồi tỏa xuống nhưng lượng nhiệt này không đáng kể, không đủ để làm sát thương.

Nhưng không vì nhiệt tập trung nhiều mà việc xào, chiên, rán các món ăn của người dùng bị ảnh hưởng. bếp cũng có các mức nhiệt khác nhau, từ 80 đến 240 độ C tương ứng với mức công suất từ 200 đến 2000W. Tùy thuộc từng mẫu bếp sẽ được tích hợp cách thức hiển thị khác nhau. Có mẫu bếp từ hiển thị dạng số từ 1 đến 9, mỗi số tương ứng với một mức công suất khác nhau, có những mẫu bếp được thiết kế với cách hiển thị chọn một trong hai là hiển thị công suất hoặc hiển thị nhiệt độ.

Các mức công suất sẽ tương ứng với từng chế độ nấu từ xào, chiên, rán đến nấu sữa, đun sôi. Vì vậy sử dụng bếp từ quý khách hoàn toàn yên tâm. Sử dụng bếp từ không những nấu các món ăn ngon mà còn giúp cho không gian bếp luôn trong lành, việc sử dụng bếp từ còn giúp người dùng tiết kiệm được thời đun nấu, thời gian vệ sinh bếp.
Dưới đây là một số bí quyết để giúp bạn nấu những món chiên xào bằng bếp từ ngon nhất:


>> Chọn đúng nồi chuyên dụng: Khi sử dụng để nấu, chiên xào nên sử dụng loại nồi 3 đáy , không được quá dầy (trên thị trường cũng có loại nồi inox 3 đáy nhưng không dành cho bếp điện từ và cũng có loại nồi inox 1 đáy dành cho bếp điện từ).

Cách xào rán với bếp từ cho món ăn ngon nhất

>> Khi chiên hoặc xào: Bạn nên đặt nồi lên Bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khóI bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 độ đến 70 độ là được. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét mà bên trong thực phẩm còn không chín, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo.

- Hiện nay có nhiều thương hiệu như bếp từ munchen , bếp từ Lorca , bếp từ Chefs có tích hợp sẵn chắc năng xào nấu rất tiện lợi giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn, các loại bếp nàu có nhiều tính năng nổi trội mới nhất hiện nay.

- Còn với các món ăn kho cần nhiệt độ vừa phải, lúc ban đầu bạn cho nhiệt độ cao đến khi nào thực phẩm sôi lên bạn hạ nhiệt độ xuống thấp và đạy vung kín thi thoảng có thể đảo nhẹ. Lúc gần cạn nước bạn chọn sang chế độ ử nhiệt độ lúc này sẽ thấp và dạng như ủ nóng. Khi sử dụng bếp từ cho món kho bạn chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Trên đây là một số lời khuyên và bí quyết giúp bạn chế biến những món chiên xào tốt nhất. Hãy đến trực tiếp các showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng với giá tốt nhất